Thái Lan quyết vô địch AFF Cup bằng đội hình cực mạnh

24/11/2021 17:13 GMT+7 | AFF Cup 2022

(Thethaovanhoa.vn) – Ngày 24/11, LĐBĐ Thái Lan (FAT) đã công bố danh sách 30 cầu thủ tham dự AFF Cup với sự xuất hiện đầy đủ của tất cả các cầu thủ đang chơi bóng ở nước ngoài.

Bóng đá hôm nay 23/11: MU tiếp cận Brendan Rodgers, Thái Lan chịu tổn thất ở AFF Cup

Bóng đá hôm nay 23/11: MU tiếp cận Brendan Rodgers, Thái Lan chịu tổn thất ở AFF Cup

Bóng đá hôm nay 23/11: MU tiếp cận Brendan Rodgers, Thái Lan tổn thất ở AFF Cup, lịch thi đấu bóng đá.

Họ là thủ môn Kawin Thammasatchanan (Bỉ), hậu vệ Theerathon Bunmathan, tiền vệ Chanathip Songkrasin (Nhật Bản) và tài năng trẻ Thanawat Suengchitthawon từ Leicester City.

Đây là sự khác biệt rất lớn so với AFF Cup 2018, khi FAT bỏ qua 4 cầu thủ đang chơi bóng ở nước ngoài là Kawin, Theerathon, Chanathip và Teerasil Dangda vì HLV Milovan Rajevac muốn giữ sức bộ tứ này cho Asian Cup 2019, nhưng cuối cùng Thái Lan phải dừng bước ở bán kết AFF Cup 2018 và cũng không làm nên chuyện gì ở Asian Cup 2019.

Chú thích ảnh
Danh sách ĐT Thái Lan tham dự AFF Cup 2020

Đội hình được HLV Alexandre Polking triệu tập kể trên gần như là tập hợp của tất cả các cầu thủ Thái Lan xuất sắc nhất hiện tại, vì ngoài 4 cầu thủ đang chơi bóng ở nước ngoài, các gương mặt nổi bật ở Thai-League như Tristan Do, Manuel Tom, Phillip Roller, Supachok Sarachat, Thitipan Puangchan, Supachai Jaided đều đã có tên.

Sự vắng mặt đáng kể nhất của ĐT Thái Lan ở AFF Cup 2020 chính là tiền đạo trẻ Suphanat Mueanta và hậu vệ Sasalak Haiprakhon do cùng một nguyên nhân chấn thương.

Theo kết quả bốc thăm, tại AFF Cup 2020, ĐT Thái Lan nằm ở bảng A cùng Myanmar, Philippines, Singapore và Timor Leste. ĐT Thái Lan sẽ thi đấu trận ra quân với Timor Leste vào ngày 5/12.

Do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, LĐBĐ Đông Nam Á (AFF) đã cho phép các ĐTQG được tăng số lượng cầu thủ dự giải lên 30, thay vì chỉ 23 người như thông lệ các giải trước đây. Việc tăng số lượng cầu thủ giúp các ĐTQG có nhiều lựa chọn và chuẩn bị tốt hơn cho từng trận đấu ở AFF Cup 2020.

Danh sách 30 cầu thủ Thái Lan dự AFF Cup 2020

Thủ môn: Siwarak Tessungnoen, Chatchai Butprom, Kawin Thammasatchanan.

Hậu vệ: Theerathon Bunmathan, Pansa Hemwiboon, Narubadin Weerawatnodom, Manuel Tom, Tristan Do, Peerapat Notechaiya, Elias Dolour, Philip Roller, Jonathan Khemdee.

Tiền vệ: Chanathip Songkrasin, Thanawat Suengchitthawon, Supachok Sarachat, Worachit Kanitsribamphen, Kritsada Kaman, Sarat Yooyen, Pathomphon Charoenrattanapirom, Badin Phala, Pakorn Prempak, Thitiphan Puangchan, Pokklao Anan, Phithiwatt Sukchitthamkul, Siwakorn Tiatrakul, Weerathep Pomphan, Phicha Uthra.

Tiền đạo: Supachai Jaided, Teerasil Dangda, Adisak Krasorn.

VP

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm