Thái Lan mua bản quyền SEA Games giá đắt đỏ

13/03/2023 19:22 GMT+7 | Thể thao

Nước chủ nhà SEA Games 32 là Campuchia đã tuyên bố Thái lan phải trả phí bản quyền Đại hội thể thao khu vực năm nay đắt hơn mọi quốc gia khác cùng khối ASEAN. Điều này có nguyên nhân do đàm phán và giá trị tiếp thị.

Chủ đề giá bản quyền SEA Games 32 diễn ra vào tháng 5 tới tại Campuchia vẫn là điều khiến dư luận Thái Lan bức xúc. Truyền thông Thái Lan cho biết, phía Campuchia bán quyền phát sóng Đại hội cho Thái Lan với giá đắt nhất khu vực.

Thái Lan phải mua bản quyền SEA Games giá đắt đỏ - Ảnh 1.

Campuchia bán bản quyền SEA Games 32 cho Thái Lan đắt hơn 80 lần so với nhiều quốc gia khác. Ảnh: CPC

Con số này trị giá lên đến 28 triệu baht (800 nghìn USD, gần 19 tỷ đồng). Mới đây, chủ nhà Campuchia đã tiết lộ nguyên nhân của vấn đề này. 

Hai lý do khiến phía Thái Lan phải trả phí bản quyền nhiều hơn bất kỳ quốc gia nào khác, theo ông Vath Chamroen, Tổng Thư ký Ủy ban SEA Games 2023 (CAMSOC) do: "Campuchia không phải là người đặt giá này. Mọi thứ phụ thuộc vào quá trình đàm phán và giá trị tiếp thị. 

Chúng tôi luôn tuân theo các tiêu chuẩn của SEA Games. Chúng tôi không thể đặt giá cố định. Tôi hy vọng các phương tiện truyền thông, kể cả các quốc gia khác, hiểu điều này.

Thái Lan trả phí cao hơn là điều bình thường, bởi có giá trị thị trường lớn hơn quốc gia khác, điều đó là có lý".

Được biết, Thái Lan và Campuchia không chỉ mâu thuẫn về vấn đề bản quyền mà còn cả ở bộ môn võ Kun Khmer. 

Trừ Thái Lan phải trả phí bản quyền cao, nhiều quốc gia khác chỉ phải trả cho nước chủ nhà SEA Games 32 mức giá tượng trưng để sở hữu sóng trực tiếp Đại hội năm nay (khoảng 10 nghìn USD).

Việt Hà

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm