Thái Lan lên kế hoạch cho cầu thủ trẻ đá AFF Cup

09/04/2020 17:55 GMT+7 | Bóng đá Việt

(Thethaovanhoa.vn)- Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) vừa thông báo khuyến khích các cầu thủ trẻ khoác áo các ĐTQG Thái Lan tham dự các giải đấu thuộc khu vực ASEAN. Đây là tầm nhìn xa để đưa bóng đá Thái Lan tiến những nấc thang cao hơn như giải châu Á, World Cup.

Vì Thai League, Thái Lan không tính tới AFF Cup 2020

Vì Thai League, Thái Lan không tính tới AFF Cup 2020

Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) Somyot Poompanmuang vừa tiết lộ ưu tiên hàng đầu của FAT trong năm nay là tổ chức êm xuôi các giải đấu từ Thai League 1 tới Thai League 4 trước khi nghĩ đến các vấn đề khác.

Truyền thông xứ Chùa Vàng đưa tin chiều 9/4, FAT đã tuyên bố rằng để liên tục phát triển các VĐV, FAT có chính sách khuyến khích các cầu thủ trẻ có cơ hội trải nghiệm các giải đấu bóng đá quốc tế thường xuyên.

FAT sẽ gửi các đội trẻ thuộc các thế hệ tuổi khác nhau tham gia các giải đấu trong khu vực ASEAN như SEA Games, Giải vô địch bóng đá các quốc gia ASEAN (AFF Cup) và nhiều giải khác nhau.

Thái Lan sẽ ưu tiên sử dụng cầu thủ trẻ cho sân chơi khu vực thời gian tới
Thái Lan sẽ ưu tiên sử dụng cầu thủ trẻ cho sân chơi khu vực thời gian tới

Với các cầu thủ tham dự, họ chủ yếu trẻ hơn tiêu chí giải đấu quy định độ tuổi và không sử dụng những cầu thủ lớn tuổi nữa (ví dụ các đội tuyển dự SEA Games có thể đăng ký thêm 2 cầu thủ quá tuổi U22 nhưng FAT đã không làm điều này tại SEA Games 30 và cả về sau).

FAT cho rằng đây là bước đi cần thiết để chuẩn bị cho các cầu thủ cho ĐTQG có thể vươn tới tầm những giải đấu châu Á và kể cả thế giới trong tương lai. Lứa cầu thủ trẻ của bóng đá Thái Lan sẽ là nền tảng sự phát triển bóng đá quốc gia này. FAT sẽ lập kế hoạch dài hạn cho 20 năm tới để các cầu thủ nhí trở thành những cầu thủ chuyên nghiệp, có đóng góp cho ĐTQG.

Sau tuyên bố gần đây của Chủ tịch FAT về việc có thể không đưa ĐTQG Thái Lan dự AFF Cup 2020, người Thái sẽ cử đội hình trẻ trung hơn để dự giải đấu này nhằm chuẩn bị cho cả kế hoạch tương lai.

V.H

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm