Thái Lan khó bảo vệ chức vô địch khi Chanathip quyết không dự AFF Cup

27/07/2022 14:17 GMT+7 | Bóng đá Việt

Tiền vệ Chanathip Songkrasin tuyên bố không muốn tham dự AFF Cup 2022. Điều này khiến hy vọng bảo vệ chức vô địch của Thái Lan trở nên mong manh.

Chanathip ngăn Messi ghi bàn, CĐV Thái Lan dậy sóng vì tự hào

Chanathip ngăn Messi ghi bàn, CĐV Thái Lan dậy sóng vì tự hào

Các CĐV Thái Lan cảm thấy tự hào khi Chanathip Songkrasin đối đầu với Lionel Messi.

Chanathip Songkrasin mới đây chia sẻ rằng anh sẽ không tham dự 2 giải đấu trong năm nay là King’s Cup và AFF Cup. “Messi Thái” chia sẻ trước truyền thông Thái Lan: “Tôi cảm thấy tự hào khi được sinh ra ở Thái Lan. Tôi sẽ dốc hết sức ở các trận đấu tại cấp CLB và đội tuyển. Về 2 giải đấu là King’s Cup và AFF Cup, tôi không biết có được triệu tập không. Tuy nhiên, bản thân tôi đã ra quyết định là không tham dự. Tôi nghĩ cơ thể của mình cần được nghỉ ngơi”.

Chanathip nói tiếp: “Tôi không có lấy 1 tháng để nghỉ ngơi. Tôi chỉ có nhiều nhất là 1 tuần để dưỡng sức. Do vậy, tôi không còn sung sức như trước. Có thể các CĐV sẽ không thấy tôi thi đấu vào cuối năm nay ở AFF Cup”.

Chú thích ảnh
Chanathip Songkrasin chia sẻ rằng anh sẽ không tham dự 2 giải đấu trong năm nay là King’s Cup và AFF Cup

Chanathip cũng cho biết anh muốn tạo cơ hội cho những đàn em ở đội tuyển Thái Lan thể hiện: “Chúng ta cần phải chuẩn bị cho thế hệ kế tiếp và tạo điều kiện để họ phát triển. Một ngày nào đó, thế hệ chúng tôi giải nghệ mà không có người kế thừa thì bóng đá Thái Lan sẽ ra sao? Sẽ tốt hơn nếu chúng ta có thể giúp các cầu thủ trẻ nâng cao trình độ bằng cách cho họ thi đấu nhiều trận ở đội tuyển quốc gia”.

Chanathip cho rằng giải đấu ưu tiên của anh ở đội tuyển quốc gia là Asian Cup: “Tôi đang chơi ở nước ngoài và lịch thi đấu cũng không phù hợp cho việc hội quân ở tuyển quốc gia. Tôi từng gặp nhiều chấn thương và sau lịch đấu dày đặc ở CLB, tôi cảm thấy rất mệt mỏi. Nếu tôi quay về đá cho đội tuyển tại AFF Cup, có thể tôi sẽ gặp thêm chấn thương. Và nếu vì điều đó mà tôi không thể thi đấu ở Asian Cup, tôi sẽ rất đau đớn”, Chanathip nói tiếp.

Tại AFF Cup 2018, Chanathip không tham gia và người Thái bị loại ở bán kết. Tuy nhiên tới kỳ AFF Cup 2020, Chanathip đã trở lại và góp công lớn giúp tuyển Thái Lan vô địch. Do vậy việc Chanathip tuyên bố không muốn tham dự AFF Cup 2022 là một tin xấu với “Voi chiến”.

Tháng Giêng năm nay, cầu thủ 28 tuổi gây sốt khi chuyển đến nhà ĐKVĐ J1 League, Kawasaki Frontale với giá 3,8 triệu USD. Gần đây, Chanathip đối đầu với Lionel Messi trong trận giao hữu giữa PSG và Kawasaki Frontale.

Sơn Tùng

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm