Thái Lan đặt mục tiêu số 1 Đông Nam Á

10/10/2020 21:34 GMT+7 | Thể thao

(Thethaovanhoa.vn)- HLV Akira Nishino vừa phát biểu trước truyền thông Thái Lan sáng 10/10 rằng ông khá sốc khi “Voi chiến” trở lại ấn tượng hơn dự kiến sau một thời gian rất dài không hội quân. Và cam kết đưa Thái Lan trở thành đội mạnh của châu Á, số 1 ASEAN.

Thái Lan cho CĐV vào sân xem tuyển quốc gia đấu giao hữu

Thái Lan cho CĐV vào sân xem tuyển quốc gia đấu giao hữu

CĐV bóng đá Thái Lan tỏ ra rất háo hức khi được chứng kiến ĐTQG tập trung và thi đấu trở lại trong tháng 10 này sau khoảng thời gian rất dài thầy trò HLV Nishino án binh bất động vì Covid-19.

HLV Nishino nói khi đề cập đến việc phải hoãn thi đấu vòng loại World Cup 2022 rằng: “Đó là điều tốt cho ĐTQG Thái Lan. Tôi nghĩ nó có lợi hơn.

Nếu đua tranh vào thời điểm này, thể chất và tinh thần cầu thủ Thái Lan có thể không được sung mãn. Vì vậy, khi giải bị hoãn đến năm sau thì ĐTQG sẽ có thêm thời gian điều chỉnh để sẵn sàng trở lại”.

HLV Nishino cam kết sẽ đưa Thái Lan trở lại vị thế số 1 ASEAN và ĐTQG Thái Lan sẽ tiến lên đẳng cấp châu Á cũng như tầm thế giới
HLV Nishino cam kết sẽ đưa Thái Lan trở lại vị thế số 1 ASEAN và ĐTQG Thái Lan sẽ tiến lên đẳng cấp châu Á cũng như tầm thế giới

Ông Nishino cũng hài lòng với việc chuẩn bị của đội đến lúc này. “Đó là một điều tốt khi mọi cầu thủ nghĩ rằng sẽ có nhiều cuộc cạnh tranh hơn. Kể từ khi khoác áo đội tuyển Thái Lan, mỗi người luôn có một mục tiêu và tôi muốn mọi người đánh giá cao, tự hào khi được tham gia vào đội tuyển quốc gia Thái Lan nên những gì đã xảy ra bây giờ là rất tốt”, HLV người Nhật Bản nói.

“Nhìn chung, các CLB và VĐV đã không thi đấu thời gian dài trước khi trở lại gần đây. Sẽ dễ hiểu nếu họ gặp vấn đề về thể lực và chưa phát huy hết khả năng. Nhưng chỉ sau một thời gian ngắn Thai League trở lại, tôi khá bất ngờ với thể trạng của họ. Theo như các bạn thấy thì các cầu thủ đã duy trì tốt thể trạng và có thể thi đấu liên tục 4 vòng vừa qua. Nó cho thấy các CLB đều chuẩn bị tốt và có hệ thống hơn.

Sau hơn 1 năm làm việc cho các ĐTQG Thái Lan, bản thân tôi cảm thấy rất hài lòng. Tôi rất tự hào khi có cơ hội làm việc với nhiều tuyển thủ quốc gia Thái Lan. Hồi mới vào làm việc, tôi đã rất quyết tâm và các cầu thủ Thái Lan cũng trở nên tận tâm hơn trong việc cống hiến cho ĐTQG.

Đến thời điểm hiện tại mọi người đều thể hiện rất tốt. Dù ở đội một hay đội trẻ, thì cầu thủ đều hiểu tầm quan trọng của đội tuyển và điều đó rất tuyệt”, HLV Nishino nói.

Cựu huấn luyện viên ĐTQG Nhật Bản dự World Cup 2018 cũng cam kết sẽ nâng tầm cho “Voi chiến” trong tương lai gần. HLV Nishino tuyên bố: “Tôi biết rằng CĐV kỳ vọng vào đội bóng rất lớn và muốn đền đáp. Bản thân tôi sẽ làm tốt nhất công việc của mình. Ít nhất chúng tôi sẽ là số 1 khu vực ASEAN và là một trong những đội mạnh nhất của châu Á, có thể ở tầm cỡ thế giới”.

Hiện tại, Thái Lan đang có đợt tập trung ĐTQG đầu tiên kể từ tháng 11 năm ngoái. Thai League sẽ nghỉ để nhường chỗ cho thầy trò HLV Nishino làm việc từ ngày 7 đến 11/10 sau đó sẽ trở lại. Trong tháng 11, “Voi chiến” sẽ tiếp tục làm việc với HLV Nishino.

V.H

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm