Thái Lan đá giao hữu với đội ‘khủng’, CĐV chán nản khi tuyển Việt Nam bỏ qua FIFA Days

20/02/2023 07:46 GMT+7 | Bóng đá Việt

Trong khi tuyển Việt Nam bỏ qua FIFA Days vào tháng Ba tới thì tuyển Thái Lan sẽ đối đầu với đội tuyển mạnh để chuẩn bị cho Asian Cup.

Tuyển Việt Nam không đá giao hữu quốc tế

Theo kế hoạch của VFF, đội tuyển quốc gia chỉ tập trung giai đoạn 8/3 đến 12/3 và không theo lịch FIFA Days như thông báo trước đó, tức là từ 20 đến 28/3.

Ngoài ra, đội tuyển Việt Nam sẽ đá giao hữu với các cầu thủ U23 Việt Nam. Tuy nhiên nhiều CĐV không đồng tính với kế hoạch này khi dịp FIFA Days bị bỏ qua.

Đây là dịp để các đội tuyển quốc gia đá giao hữu và tích lũy kinh nghiệm thi đấu. Ngoài ra, FIFA Days cũng là khoảng thời gian mà các CLB nhả quân cho tuyển quốc gia.

Thái Lan đá giao hữu với đội ‘khủng’, CĐV Việt Nam chán nản khi ĐTQG bỏ qua FIFA Days - Ảnh 2.

Đội tuyển Việt Nam không đá giao hữu trong dịp FIFA Days sắp tới

Được biết, các đội tuyển trong khu vực là Thái Lan. Malaysia và Indonesia tích cực tìm kiếm đối thủ đá giao hữu trong tháng Ba nhằm chuẩn bị cho ASIAN Cup 2023. Bên cạnh đó, họ hiểu rằng dịp FIFA Days là cơ hội để tăng thứ hạng trên BXH FIFA.

Indonesia đã liên hệ để đá giao hữu với Bolivia và Tajikistan trong dịp FIFA Days sắp tới. Dù vẫn chưa chốt được đối thủ nhưng có thể thấy đội tuyển xứ vạn đảo không muốn bỏ lỡ dịp FIFA Days sắp tới.

Đội tuyển Thái Lan cũng bận rộn tìm kiếm đối thủ đá giao hữu. Theo thông tin mới nhất, thầy trò HLV Polking sẽ được chạm trán với UAE và Syria.

Đây là hai đội tuyển mạnh hơn, có xếp hạng FIFA cao hơn Thái Lan ở loạt trận giao hữu quốc tế. UAE đứng hạng 70 thế giới trong khi đó, Syria đứng hạng 90.

Thái Lan đá giao hữu với đội ‘khủng’, CĐV Việt Nam chán nản khi ĐTQG bỏ qua FIFA Days - Ảnh 3.

Thái Lan đá giao hữu với Syria và UAE

Báo chí Thái Lan cho rằng đây cũng có thể xem là thành công của đội tuyển Thái Lan trong quá trình đàm phán. "Voi chiến" đã không khỏi hụt hẫng khi họ không thể dự giải vô địch Tây Á 2023 do UAE không muốn đăng cai. Liên đoàn bóng đá Tây Á cũng không kịp chọn quốc gia thay thế, do đó giải năm nay tiếp tục bị huỷ.

Truyền thông Malaysia cho rằng đội tuyển quốc gia nước này sẽ đá giao hữu với Turkmenistan, Đài Loan hoặc Kuwait trong dịp FIFA Days sắp tới.

Trong khi đó, việc đội tuyển Việt Nam bỏ qua FIFA Days khiến nhiều CĐV cảm thấy khó hiểu. Nhiều người cho rằng lẽ ra tuyển Việt Nam cần phải đá giao hữu trong tháng Ba để các cầu thủ có thể thích nghi với chiến thuật của tân HLV Philippe Troussier.

Một vài CĐV cũng cảm thấy thất vọng vì không được xem tuyển Việt Nam đá giao hữu quốc tế vào tháng sau. Một số CĐV thì tỏ ra chán nản khi quá tập trung vào các giải đấu của các đội tuyển trẻ như U20 và U23 Việt Nam trong khi tuyển quốc gia không được quan tâm đúng mức. Thậm chí có CĐV thắc mắc đội tuyển nữ không được đá giao hữu dù World Cup nữ 2023 đang tới gần.

"Độc lạ bóng đá Việt Nam. Giải đấu của U20, U23 Việt Nam thì hoãn V-League. FIFA Days thì không cho đội tuyển quốc gia đá giao hữu", tài khoản Lê Tấn Hậu viết.

CĐV Trần Tấn Dương bình luận: "Các đội tuyển khác đá nhiều vậy mà ĐT Việt Nam không đá trận nào".

CĐV Doanh Bùi tỏ ra chán nản: "V-League nghỉ khoảng 50 ngày nhưng ĐTQG Việt Nam không thi đấu trận nào".

"Mơ mộng World Cup nhưng những thứ cơ bản như mặt sân thi đấu, lịch thi đấu giao hữu không có thì mơ mộng gì?", một CĐV khác bình luận.

Sơn Tùng

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm