Thái Lan chờ HLV Akira Nishino 'dài cổ'

27/07/2020 13:53 GMT+7 | Thể thao

(Thethaovanhoa.vn)- Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) vừa chính thức xác nhận HLV trưởng ĐTQG Thái Lan Akira Nishino vẫn đang mắc kẹt ở quê nhà Nhật Bản, dù ông rất muốn sang Thái Lan để làm việc trở lại trong tháng 7.

HLV Nishino tiến thoái lưỡng nan với bóng đá Thái Lan

HLV Nishino tiến thoái lưỡng nan với bóng đá Thái Lan

Truyền thông Thái Lan ngày 12/6 đưa tin HLV Akira Nishino đang rất sốt ruột ở Nhật Bản và muốn vội vã quay trở lại xứ Chùa Vàng trong thời gian sớm nhất để làm việc.

Truyền thông Thái Lan cho biết HLV Akira Nishino đang tìm kiếm các chuyến bay từ Nhật Bản quay lại Thái Lan nhiều ngày qua nhưng không thể tìm được một chuyến bay nào suốt thời gian đó.

Người quản lý ĐTQG Thái Lan đã trở về với gia đình ở Nhật Bản sau thời gian Thai League nghỉ vì dịch bệnh Covid-19.

HLV Nishino muốn trở lại Thái Lan nhưng có thể phải chờ đến tận tháng 9 ông mới có thể làm việc ở xứ Chùa Vàng
HLV Nishino muốn trở lại Thái Lan nhưng có thể phải chờ đến tận tháng 9 ông mới có thể làm việc ở xứ Chùa Vàng

Hơn một tháng qua, HLV Nishino đã muốn trở lại Nhật Bản để làm việc và liên lạc chặt chẽ với phía FAT. Tuy nhiên, điều đó vẫn chưa khả thi. Theo nhiều biện pháp phòng chống dịch bệnh của chính quyền Thái Lan, quốc gia này đang phối hợp với phía Nhật Bản để giúp 80 công dân hai nước đang có mặt ở Nhật Bản, có nguyện vọng trở lại Thái Lan trong thời gian sớm nhất.

Ông Phatit Suphaphong, Tổng thư ký FAT mới đây cũng tiết lộ rằng, FAT đang cố gắng phối hợp để đưa HLV trưởng ĐTQG Nishino trở lại Thái Lan càng sớm càng tốt. Ông Nishino phải chứng minh nhiều vấn đề về sức khoẻ, có bảo hiểm Covid-19 đến 100 nghìn USD (có thể FAT sẽ đóng cho HLV người Nhật Bản) trước khi được đến Thái Lan theo một chuyến bay.

Không chỉ HLV Nishino, nhiều người Thái Lan ở Nhật Bản cũng đang xếp hàng chờ đợi để được trở về xứ Chùa Vàng. Được biết, chuyến bay từ Nhật Bản đến Thái Lan phải đến ngày 7/8 mới có thể quyết định thời gian.

Chiến lược gia người Nhật Bản khi đến Thái Lan cũng phải bị cách ly 14 ngày theo quy định của Chính phủ mà không có bất cứ ngoại lệ nào. Theo lịch trình, đội tuyển quốc gia Thái Lan có một lần hội quân trong “Ngày FIFA” vào đầu tháng 9 tới.

Nếu HLV Nishino trở lại Thái Lan vào giữa tháng 8 và bị giam trong 14 ngày, ông sẽ phụ trách được ĐTQG trong thời gian đó. Ngày 8/10, Thái Lan sẽ đá trận chính thức với Indonesia ở bảng G vòng loại World Cup 2022.

Đối với Thai League, giải vẫn sẽ bắt đầu đá lại từ ngày 12/9 mà chưa có kế hoạch thay đổi. 

Đầu năm 2021, FAT và công ty Thai League đã bán được bản quyền cho đối tác mới trị giá kỷ lục cho đến tận năm 2028.

V.H

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm