Thái Lan chi tiền tỷ để thử Covid-19 tại Thai League

26/08/2020 14:28 GMT+7 | Thể thao

(Thethaovanhoa.vn)- Lãnh đạo Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) và công ty tổ chức các giải bóng đá chuyên nghiệp Thái Lan (Thai League) đang tìm địa điểm kiểm tra Covid-19 cho tất cả các CLB. Dự kiến kinh phí sẽ gần 3 tỷ đồng, phải kiểm tra tất cả trước khi giải đấu bắt đầu 3 ngày.

Liên đoàn bóng đá Thái Lan được khuyến cáo không nhận tài trợ VAR

Liên đoàn bóng đá Thái Lan được khuyến cáo không nhận tài trợ VAR

Lãnh đạo Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) xác nhận để đảm bảo tính minh bạch của FAT đối với các giải VĐQG Thái Lan, FAT sẽ nỗ lực để kiếm tiền tự chi trả cho việc vận hành hệ thống VAR thay vì nhận tài trợ trực tiếp từ Chủ tịch CLB Port FC.

Theo Trung tâm quản lý dịch bệnh Covid-19 của Thái Lan, các HLV, cầu thủ sẽ được kiểm tra Covid-19 trước các giải bóng đá Thái Lan sẽ trở lại đá vào ngày 12/9.

Ông Rawee Pranaanantakun – Phó chủ tịch điều hành Thai League Co.Ltd. cho biết từng CLB phải bắt đầu báo cáo lại với FAT khi nào có thể đưa các thành viên đội bóng đi kiểm tra mầm bệnh và kiểm tra ở đâu để FAT phối hợp với Trung tâm quản lý dịch bệnh kiểm soát.

Thái Lan, bóng đá, bóng đá Việt Nam, bóng đá hôm nay, tin bong da, tin tuc bong da, bóng đá Thái Lan, FAT, Liên đoàn bóng đá Thái Lan, Covid-19
Cầu thủ Thái Lan sẽ được trả tiền để thử Covid-19 trước khi bóng đá trở lại vào ngày 12/9. Ảnh: Hoàng Linh

Kết quả kiểm tra phải được hoàn thành trước ngày 10 tháng 9, 3 ngày trước khi Thai League trở lại. Các CLB được khuyến cáo đưa thành viên đi kiểm tra trước ngày 8-9 tháng 9. Sẽ có không quá 50 người mỗi CLB được kiểm tra Covid-19.

FAT sẽ chi trả tiền kiểm tra Covid-19 một phần cho các HLV, cầu thủ, nhân viên của CLB, trung bình là 600 baht/người (gần 450 nghìn đồng). Tổng cộng bao gồm 3 giải đấu hàng đầu Thái Lan, FAT phải chi trả 3-4 triệu baht (hơn 2,2 đến gần 3 tỷ đồng). Tuy nhiên, lãnh đạo FAT cho rằng vấn đề này không phải là chuyện lớn.

Trước đó, Chủ tịch FAT là ông Somyot Poompanmuang đã thừa nhận rằng FAT sẽ phải đối mặt với các vấn đề tài chính trong ít nhất 1-2 năm nữa do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 lan tràn kể từ đầu năm nay.

Nó làm rung chuyển nền kinh tế Thái Lan, nền kinh tế thế giới, nên người đứng đầu của FAT cho rằng không khó hiểu khi FAT mệt mỏi vì tiền.

Chủ tịch Somyot nói: “Không chỉ năm nay mà dự kiến ​​1-2 năm tới thì tình hình cũng mệt mỏi lắm. Ít nhất FAT sẽ mất 30% số tiền tài trợ còn tôi thì cố gắng làm hết sức mình tìm kiếm tài trợ cho nền bóng đá.

Việc vay mượn để giúp thúc đẩy bóng đá Thái Lan, đã có các Tập đoàn King Power và Gulf Energy là hai doanh ngiệp đầu tiên tham gia giúp đỡ FAT. Chắc chắn sẽ còn nhiều người khác sẽ kết nối để mời gọi các đối tác tài trợ cho FAT”.

V.H

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm