Thái Lan bắt đầu chinh phục SEA Games 31 tại Việt Nam

05/06/2020 09:51 GMT+7 | Thể thao

(Thethaovanhoa.vn)- Sau Nghị định khẩn cấp quốc gia vừa được cởi bỏ phần nào cuối tháng 5 vừa qua, các môn thể thao ở Thái Lan đã trở lại tập luyện để hướng tới mục tiêu Olympic 2021 và SEA Games 31 tại Việt Nam.

Xe đạp lên ngôi ở châu Âu

Xe đạp lên ngôi ở châu Âu

Trái ngược với trào lưu giảm giá bán xe hơi ở Mỹ và châu Á, sau thời gian phong toả ở châu Âu là sự lên ngôi của xe đạp ở các thành phố lớn. Hãng xe đạp điện VanMoust đã tăng doanh số tới 48% trên toàn cầu, riêng tại Anh, doanh thu tăng tới 184% từ tháng 2 đến cuối tháng 4.

Lãnh đạo ngành thể thao Thái Lan cho biết rất quan tâm đầu tư cho các môn thể thao Olympic. Ông Sakonwan Phong, Chủ tịch Hiệp hội Thể thao Bắn súng Thái Lan cho biết đã có buổi họp cùng Tiến sĩ Kongsakod Yod Manee, Chủ tịch Cơ quan Thể thao Thái Lan (SAT) để bàn về cách khôi phục các giải đấu.

Lãnh đạo bộ môn bắn súng Thái Lan quyết gặt hái vàng ở SEA Games 31 tại Việt Nam năm tới
Lãnh đạo bộ môn bắn súng Thái Lan quyết gặt hái vàng ở SEA Games 31 tại Việt Nam năm tới

Ông Sakon nói rằng: “Ưu tiên trước mắt là phải tạo ra kết quả tốt của của các VĐV. Do đó, phải giúp VĐV phục hồi cả về thể chất và tinh thần sau thời gian dịch bệnh Covid-19 khiến họ nghỉ dài ngày.

"Phong cách làm việc của tôi sẽ tập trung vào phát triển VĐV và HLV. Họ phải có trình độ, khả năng và kỹ thuật cao. Đội ngũ trọng tài và Ủy ban điều hành giải đấu cũng phải được nâng cấp”.

Đối với mục tiêu quốc tế, bắn súng Thái Lan sẽ hy vọng có 1 đến 3 suất để dự Olympic 2020 (được dời sang năm 2021 ở Tokyo, Nhật Bản). Đó sẽ là cơ hội để giúp VĐV của họ có thêm trình độ để hướng tới chinh phục SEA Games 31 ở Hà Nội, Việt Nam. Mục tiêu của bắn súng Thái Lan là giành được hơn 10 HCV, như đã từng làm được điều đó trong quá khứ.

Ngoài ra, Liên đoàn xe đạp thể thao Thái Lan cũng cho biết đã gấp rút trở lại để chuẩn bị cho những giải đấu lớn. Ông Decha Hemkrasri, Chủ tịch Hiệp hội xe đạp thể thao Thái Lan tiết lộ rằng: “Liên đoàn sẽ trở lại hoạt động và vẫn tuân thủ các biện pháp đề phòng Covid-19 của Chính phủ Thái Lan.

Chúng tôi có các biện pháp cụ thể để quản lý đường đua và Giải vô địch xe đạp leo núi Thái Lan sắp tới sẽ diễn ra bình thường, với 22 biện pháp để ngăn chặn sự lây lan của Covid-19.

Xe đạp cũng là môn thể thao trọng điểm của Thái Lan
Xe đạp cũng là môn thể thao trọng điểm của Thái Lan

Điều quan trọng nhất với xe đạp Thái Lan là hướng tới SEA Games 31. Chúng tôi đã theo dõi phong trào đang diễn ra ở Việt Nam, nước chủ nhà sẽ tổ chức thi đấu SEA Games 31 từ ngày 21 tháng 11 đến ngày 2 tháng 12 năm 2021. Việt Nam đã có các VĐV tập luyện từ tháng 3 và có giải đấu đang phát sóng trực tiếp (tranh Cúp Truyền hình TP.HCM 2020-PV).

Họ cho thấy các VĐV rất khỏe mạnh, được luyện tập tốt và chuẩn bị tốt. Đó là lý do chúng tôi phải lập tức chuẩn bị cho VĐV của mình. Không thể lãng phí thời gian lúc này vì xe đạp Thái Lan là một trong những môn thể thao mạnh ở khu vực. Tại SEA Games 30 tại Philippines, đội tuyển xe đạp Thái Lan đã giành 6 HCV, 1 HCB và 4 HCĐ”.

Báo chí Thái Lan tiết lộ, Liên đoàn xe đạp đã yêu cầu một khoản trợ cấp từ Cơ quan thể thao Thái Lan (SAT). Các VĐV đã được trợ cấp thêm thu nhập do ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 khiến họ ở nhà nhiều tháng qua.

Lãnh đạo bộ môn xe đạp cũng lo ngại nếu không tổ chức giải đấu để VĐV cạnh tranh trở lại như trước đây, cơ hội bảo vệ vị thế hàng đầu của xe đạp Thái Lan tại SEA Games 31 “sẽ rất ảm đạm”.

V.H

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm