Thạch Kim Tuấn nhận thưởng trước ASIAD 17

23/08/2014 05:48 GMT+7 | Thể thao

(Thethaovanhoa.vn) - Chỉ còn chưa đầy 1 tháng nữa, Đại hội thể thao châu Á lần thứ 17 (ASIAD 17) sẽ chính thức khởi tranh tại thành phố Incheon (Hàn Quốc). Lực sỹ cử tạ Thạch Kim Tuấn chính là một trong những niềm hy vọng vàng của thể thao Việt Nam.

Sau thành tích giành 3 HCV nội dung: cử giật 133kg, cử đẩy 160kg và tổng cử 293kg; phá 2 kỷ lục trẻ thế giới nội dung cử giật và tổng cử, Thạch Kim Tuấn đã được nhận giải thưởng VĐV trẻ xuất sắc nhất giải trẻ thế giới tháng 6 vừa qua ở Nga. Thạch Kim Tuấn cùng HLV Huỳnh Hữu Chí vừa từ địa điểm tập huấn Hungary trở về Việt Nam tập luyện vào ngày 13/8. Và để động viên niềm hy vọng vàng của thể thao Việt Nam, trước giờ lên đường, hãng đồng hồ danh tiếng Tissot của Thụy Sỹ đã tổ chức buổi lễ trao tặng chiếc đồng hồ phiên bản ASIAN Games 2014 cho lực sỹ Thạch Kim Tuấn.

Sở dĩ có điều này bởi nhà tài trợ Tissot là nhà sản xuất đồng hồ và bảng điện tử đo thành tích chính thức của ASIAD 17 năm 2014. Tissot hy vọng sẽ có những đóng góp và hỗ trợ vào quá trình tập luyện của  Thạch Kim Tuấn để hướng tới những thành tích tốt nhất. Bộ sưu tập đồng hồ đặc biệt phiên bản ASIAD 2014 gồm 8 mẫu, trong đó có 2 mẫu được sản xuất với số lượng giới hạn chỉ 2014 chiếc trên toàn cầu. Tất cả được thiết kế với các điểm nhấn màu đỏ, màu sắc chính của Á vận hội và có lo go của ASIAD ở mặt sau. Chiếc đồng hồ mà  Thạch Kim Tuấn được tặng có giá trị gần 26 triệu đồng.

Ngoài ra, nhà tài trợ còn tặng thêm 5 triệu đồng để động viên Thạch Kim Tuấn. Nhà đương kim vô địch trẻ thế giới cho biết: “Tôi rất hạnh phúc và tự hào vì được nhà tài trợ danh tiếng trao thưởng. Tôi sẽ xem nó như món quà tinh thần để cố gắng hết mình, đem lại vinh quang cho Thể thao Việt Nam tại các giải đấu lớn sắp tới”.

HLV Huỳnh Hữu Chí cho biết: “Là thầy, tôi rất tự hào về học trò Thạch Kim Tuấn của mình. Chuyện được nhận quà như hôm nay khiến thầy trò tôi rất mừng vì từ trước đến nay, Tuấn chưa bao giờ được các nhà tài trợ quan tâm như bây giờ. Với sự quan tâm của mọi người, chúng tôi sẽ phấn đấu thể hiện đúng khả năng để làm hài lòng tất cả”. Cũng theo ông Chí, phong độ của Tuấn trong thi đấu lẫn tập luyện đang rất ổn định và đích nhắm là chiếc HCV hạng 56kg tại ASIAD 17 rất khả thi.

Bình Minh
Thể thao & Văn hóa

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm