Thạch Kim Tuấn may mắn giành HCĐ giải cử tạ vô địch thế giới

22/11/2015 06:52 GMT+7 | Thể thao

(Thethaovanhoa.vn) - Chấn thương chưa toàn toàn bình phục là lý do khiến lực sỹ Thạch Kim Tuấn thất bại trong cuộc cạnh tranh với hai đối thủ Om Yun Chol và Wu Jingbiao tại hạng cân sở trường 56kg, giải cử tạ vô địch thế giới 2015.

Giải cử tạ vô địch thế giới 2015 diễn ra từ 19 đến 28/11 tại Houston (Mỹ), với sự tham dự của 745 đô cử.

Đội tuyển cử tạ Việt Nam góp mặt với các lực sỹ Thạch Kim Tuấn, Trần Lê Quốc Toàn, Nguyễn Trần Anh Tuấn, Nguyễn Hồng Ngọc và Hoàng Tấn Tài. Mục tiêu của đội tuyển Việt Nam là xếp hạng 21 đồng đội nam để có ba vé dự Olympic Rio 2016.

Sau khi Trần Lê Quốc Toàn được đôn lên thi đấu ở hạng cân 62kg nam, Thạch Kim Tuấn chính là niềm hy vọng lớn nhất của cử tạ Việt Nam ở hạng cân thế mạnh 56kg.


Thạch Kim Tuấn không thành công vì ảnh hưởng của chấn thương. Ảnh: IWF

Chính vì thế, dù chấn thương lưng và chân chưa hoàn toàn bình phục, Thạch Kim Tuấn vẫn được đăng ký thi đấu, vừa để kiểm tra thành tích cá nhân, đồng thời cũng đảm bảo cho việc cử tạ Việt Nam sớm hoàn thành chỉ tiêu giành 3 vé đến Olympic Rio 2016, không cần chờ tới giải vô địch châu Á tháng 4 năm sau mới được tổ chức.

Rạng sáng 22/11 (theo giờ Việt Nam), Thạch Kim Tuấn thi đấu không thành công ở hạng cân 56kg khi chỉ có duy nhất 1 HCĐ dù tại giải đấu 1 năm về trước, lực sỹ này  từng giành 1 HCV (cử giật) và 2 HCB (cử đẩy và tổng cử).

Sportsman Thạch Kim Tuấn: 'Năm 2014 gói trong một từ tuyệt'

Sportsman Thạch Kim Tuấn: 'Năm 2014 gói trong một từ tuyệt'

Chỉ trong nửa cuối năm 2014, lực sỹ Thạch Kim Tuấn đã có một bộ sưu tập thành tích đồ sộ mà nhiều VĐV không chỉ ở Việt Nam mà trên toàn thế giới đều mơ ước.


Cụ thể, ở nội dung cử đẩy, thành tích của Thạch Kim Tuấn chỉ là 157kg, đứng thứ 4, còn ở nội dung cử giật vốn là sở trường, Tuấn cũng chỉ xếp thứ 4.

Do VĐV đoạt HCB nội dung cử giật người Kazakhstan, ChonteyArli không thành công trong cả ba lần cử đẩy nên không được tính thành tích tổng cử. Do đó, Thạch Kim Tuấn được đôn lên nhận HCĐ tổng cử với thành tích 287kg (cử đẩy 157kg và cử giật 130kg).

Om Yun Chol (CHDCND Triều Tiên) giành HCV tổng cử 302 kg) và người nhận HCB là Wu Jingbiao (Trung Quốc) có thành tích tương đương nhưng nặng hơn 0,15kg nên phải chấp nhận đứng sau.

Cũng ở hạng cân 56kg, lực sỹ trẻ của Việt Nam Nguyễn Trần Anh Tuấn đạt thành tích khiêm tốn là tổng cử 255kg, đứng thứ 15 chung cuộc.

Vương Thị Huyền đã đạt 2 HCB và 1 HCĐ ở nội dung 48kg nữ.

Hàn Đan

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm