TGĐ VPF Cao Văn Chóng: 'Năng lực quản lý cấp CLB có vai trò rất quan trọng'

14/12/2016 13:38 GMT+7 | Bóng đá Việt

(Thethaovanhoa.vn) - Trao đổi với báo Thể thao & Văn hóa, ông Cao Văn Chóng, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) bộc bạch  như thế.

VPF không bị động trước việc Phú Yên rút lui

Trước sự việc mới đây, CLB Phú Yên đã xin rút khỏi giải bóng đá hạng Nhất QG năm 2017, TGĐ VPF Cao Văn Chóng cho biết, BTC đã lường trước được mọi việc và đã có những phương hướng giải quyết cụ thể:

“Chúng tôi cũng đã lường trước được nhiều tình huống và có những phương án cho từng hoàn cảnh cụ thể. Chúng tôi không bất ngờ với việc Phú Yên xin rút khỏi giải hạng Nhất bởi trước đó 2 bên cũng đã có những trao đổi để tìm hiểu thông tin. VPF không có vấn đề gì gọi là bị động trong việc Phú Yên hay trước đó là PVF và Đồng Nai xin rút khỏi giải đấu”.

Theo ông Chóng, việc các địa phương xin rút khỏi giải hạng Nhất QG 2017 đều có lí do riêng:

“Chúng ta có thể coi thời điểm này là giai đoạn sàng lọc các đội trước thềm chốt danh sách các đội bóng tham dự các giải hạng Nhất QG 2017. Nếu CLB nào không đủ các yếu tố cần thiết để có thể tham dự một giải đấu chuyên nghiệp thì việc họ xin rút lui cũng là điều mà chúng tôi sẵn sàng chấp nhận.

Yếu tố tài chính luôn có vai trò quan trọng ở môi trường bóng đá chuyên nghiệp. Trong 3 CLB xin rút khỏi giải hạng Nhất QG năm 2017, ngoại trừ PVF với lí do họ chủ tập trung vào công tác đào tạo trẻ thì Phú Yên và Đồng Nai gặp chung vấn đề về tài chính.

Tổng giám đốc VPF Cao Văn Chóng: 'Kim tự tháp ngược của BĐVN cũng lâu rồi'

Tổng giám đốc VPF Cao Văn Chóng: 'Kim tự tháp ngược của BĐVN cũng lâu rồi'

Bóng đá Việt Nam đang phát triển theo mô hình kim tự tháp ngược khi V-League có 14 đội song giải hạng Nhất chỉ có 8 hay 10 đội. Nó đi ngược với định hướng Tầm nhìn châu Á năm 2005

Tôi nghĩ vẫn đề tài chính cũng là một chuyện nhưng chuyện khác nó còn nằm ở năng lực quản lí bóng đá của từng nơi. Rất nhiều địa phương cũng rơi vào tình trạng khó khăn những bằng cách này hay cách khác họ vẫn duy trì được các CLB bóng đá chuyên nghiệp, thậm chí họ vẫn xây dựng CLB trở thành niềm tự hào của địa phương trong khi một vài nơi buông xuôi không làm nổi.

100% trận đấu V-League 2017 sẽ được truyền hình trực tiếp

Ông Chóng cho biết, điểm mới của mùa giải V-League 2017 là tất cả các trận đấu sẽ được truyền hình trực tiếp.

“Việc truyền hình trực tiếp tất cả các trận đấu trong khuôn khổ V-League 2017 phụ thuộc vào 2 vấn đề đó là tài chính và con người cũng như cơ sở vật chất. Thực sự để làm điều này tiêu tốn một khoản kinh phí không nhỏ. Tuy nhiên vì chất lượng giải đấu, vì lợi ích nhu cầu của người hâm mộ chúng tôi muốn nỗ lực để hiện thực hóa truyền hình trực tiếp tất cả các trận đấu V-League từ mùa 2017. Còn ở các giải đấu hạng Nhất, quốc gia chúng tôi sẽ có gắng để truyền hình trực tiếp nhiều trận nhất có thể.

Công tác chuẩn bị cho V-League 2017 cơ bản đã hoàn tất. Ở mùa giải V-League 2017, chúng tôi sẽ cố gắng để hạn chế tới mức thấp nhất những vấn đề còn tồn tại ở mùa giải trước như vấn nạn bạo lực sân cỏ hay trọng tài. Chúng tôi cũng đã lên kế hoạch tiếp tục phối hợp với Công ty cảnh báo cá cược Quốc tế - Sport Radar nhằm cảnh báo, phát hiện những bất thường, tiêu cực của các trận đấu tại V-League 2017. Ở mùa bóng tới, VPF cùng sẽ có một số những điều chỉnh để nâng tầm hiệu quả hơn nữa nhằm hạn chế tiêu cực một cách tối đa”.

1. Lần đầu tiên trong lịch sử, các trận đấu trong khuôn khổ V-League 2017 sẽ được tường thuật trực tiếp.

7.Tính tới thời điểm sau khi 3 đội bóng là Đồng Nai, PVF, Phú Yên xin rút lui khỏi giải hạng Nhất QG 2017, số đội bóng còn lại là 7 CLB.

14. V-League 2017 có 14 CLB góp mặt.

“Tài chính không phải là tất cả”

“Tôi nghĩ ngoài yếu tố về tài chính thì vai trò của địa phương, cũng những nhà quản lí bóng đá tại cấp CLB là vô cùng quan trọng. VPF hay VFF sẵn sàng hỗ trợ tối đa cho cho CLB ở khâu tư vấn, định hướng, con đường phát triển bóng đá chuyên nghiệp ra sao. Chúng tôi chỉ có thể giúp đỡ họ ở những điều như thế chứ không thể ngồi ghế quản lí làm thay các địa phương được”, TGĐ VPF Cao Văn Chóng cho hay.


Huy Hùng
Thể thao & Văn hóa

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm