TGĐ VPF Cao Văn Chóng: 'Không nhất thiết giải hạng Nhất 2017 phải có 10 đội'

17/11/2016 12:59 GMT+7 | Bóng đá Việt

(Thethaovanhoa.vn) - Trao đổi với báo Thể thao & Văn hóa, ông Cao Văn Chóng, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) cho biết, VPF và các bên liên quan đang cân nhắc các phương án tổ chức giải hạng Nhất QG 2017, có thể sẽ có 8 hoặc 10 đội bóng tham dự.

Vừa qua, CLB bóng đá Ðồng Nai và Quỹ Phát triển tài năng bóng đá Việt Nam (PVF) đã gửi đơn lên VFF và VPF xin không tham gia giải bóng đá hạng Nhất QG năm 2017. Ở mùa giải 2016, PVF là đội vô địch giải hạng Nhì QG và giành suất lên chơi ở hạng Nhất 2017. Còn CLB Đồng Nai xếp thứ 4 tại giải hạng Nhất 2016.

Việc 2 đội bóng kể trên xin rút lui đã đặt VPF vào thế bị động, khi số lượng đội bóng dự giải sẽ chỉ còn lại 8, thay vào 10 CLB như mùa giải 2016. Theo chia sẻ của ông Cao Văn Chóng, BTC giải hạng Nhất đang tích cực tìm cách tháo gỡ khó khăn và tìm kiếm phương án giải quyết:

“Trong đơn xin rút lui, Đồng Nai có ghi rằng do gặp vấn đề khó khăn về tài chính. Còn PVF đưa ra vấn đề, họ không có định hướng để đội 1 của mình tham gia các giải chuyên nghiệp và chỉ tập trung vào công tác đào tạo trẻ.

Ngay khi nhận được văn bản xin rút lui của PVF và Đồng Nai, chúng tôi đã liên hệ trực tiếp với VFF và các đội bóng để tìm hướng xử lý vấn đề càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, điều này lại liên quan đến cả giải hạng Nhất cũng như giải hạng Nhì nên phải dựa trên rất nhiều yếu tố, lợi ích các bên. Hiện tại giải hạng Nhì QG do VFF quản lý. Vì thế, sự việc không thể giải quyết trong một sớm, một chiều”.

'Bình Định khó tham gia giải hạng Nhất 2017'

'Bình Định khó tham gia giải hạng Nhất 2017'

Đó là khẳng định của ông Nguyễn Văn Long, Giám đốc Trung tâm TDTT Bình Định, về việc đội bóng đất võ có thể được chọn để thay thế tham gia giải hạng Nhất 2017 sau khi Đồng Nai và PVF xin rút lui.


Ông Chóng phân tích thêm: “Hiện nay, phương án giữ nguyên 8 đội hay đôn thêm 2 đội bóng để thành 10 đội tham dự giải hạng Nhất QG 2016 vẫn đang được cân nhắc. Chúng tôi vẫn đang trong quá trình tìm hiểu, xem xét nhiều khía cạnh và sẽ đưa ra kết quả cuối cùng trong một tương lai gần.

Tôi khẳng định về phương án đôn các đội bóng từ giải hạng Nhì lên giải hạng Nhất chưa phải là quyết định cuối cùng. Chúng tôi xin không tiết lộ việc lựa chọn đôn đội nào bởi tất cả chỉ mới đang trong quá trình làm việc nội bộ. Tôi vẫn bỏ ngỏ khả năng có thể sẽ không có phương án nhấc đội hạng Nhì lên đá hạng Nhất mùa 2017. VPF không chủ trương bằng mọi giá giải hạng Nhất quốc gia phải có 10 đội tham dự. Thời điểm này, chúng tôi đang trong quá trình làm việc, trao đổi, phối hợp với VFF cùng các đội bóng để tìm phương hướng giải quyết vấn đề”.

Ở giải hạng Nhì mùa bóng vừa qua, CLB Bình Định đã thua PVF trong trận chung kết sau loạt sút luân lưu và không thể có vé lên chơi ở hạng Nhất 2017.

Mạnh Đức
Thể thao & Văn hóa

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm