Tết về quê, game thủ không biết chơi cờ nhưng dùng ‘tuyệt kỹ’ khiến ông nội bị sốc, ôm đầu chịu thua

29/01/2023 13:04 GMT+7 | Games-Esport

(Thethaovanhoa.vn) - Mới đây, một video clip đăng tải lên mạng xã hội đã khiến CĐM thích thú với chiêu trò đánh cờ của game thủ này.

Vừa qua, một đoạn video clip được đăng tải trên mạng xã hội Trung Quốc đã khiến cho nhiều người thích thú. Cụ thể, một thanh niên về nhà nghỉ Tết tại Nội Mông (Trung Quốc) đã chơi cờ với ông của mình. Tuy nhiên thì có vẻ như cuộc chơi này không “fair” cho lắm khi chàng trai này đã sử dụng điện thoại để thi đấu với ông nội của mình.

Tết về quê, game thủ không biết chơi cờ nhưng dùng ‘tuyệt kỹ’ khiến ông nội bị sốc, ôm đầu chịu thua - Ảnh 1.


Hóa ra, sự thật là người ông của nhân vật này là một cao thủ cờ tướng, trong khi bản thân anh thanh niên thì lại chỉ biết bập bẹ và hiểu được luật cũng như nước đi trên bàn cờ tướng. Do thấy trên mạng đã có nhiều hình ảnh về việc sử dụng điện thoại để chơi cờ với đối thủ nên chàng trai này mới học theo.

Cụ thể, chàng trai này đã bật chế độ khó nhất trên điện thoại của mình, mỗi khi ông nội đi một nước, anh đều thực hiện các bước đi tương tự trên điện thoại. Sau đó sẽ học theo các nước cờ của máy để đối lại với ông mình. Anh ta đã chơi năm hiệp với ông nội của mình và… thắng tất cả.

Người ông trong câu chuyện rất kinh ngạc với kết quả này, thậm chí ngỡ ngàng đặt câu hỏi “Mấy năm không gặp, sau cháu lại có thể đánh cờ hay đến thế?”. Sau đó, chàng trai cũng đành thú nhận tất cả với ông của mình, nhưng thái độ của người ông lại không hề tỏ ra bực bội, ngược lại còn thấy thích thú với sự láu cá của người cháu mình.


Bảo Minh

Tags:
Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm