'Tết nghĩa là hy vọng': Gặp những người hùng gieo mầm hy vọng 2016

26/01/2017 12:00 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Tết nghĩa là hy vọng là một hành trình khơi lại niềm tin, sự lạc quan vào một xã hội với những con người tử tế. Chương trình sẽ đem đến những hạt mầm hy vọng, với những con người tràn đầy năng lượng, đang thực hiện những điều tốt đẹp cho xã hội.

Nối tiếp ý tưởng của chương trình năm ngoái, “Tết nghĩa là hy vọng” năm nay là một cuộc hành trình đi tìm niềm hy vọng của con người Việt Nam và cho con người Việt Nam. Chương trình phát sóng vào 22h đêm 30 Tết trên kênh VTV1, VTV2, VTV3, VTV6, ngay sau chương trình “Gặp nhau cuối năm”.

Nhà báo Tạ Bích Loan sẽ là người kết nối "mọi miền" trong chương trình này. Chị đã tới thăm gia đình nghệ sĩ Cẩm Vân - Khắc Triệu (giữa), nghe anh chị kể về những cái Tết một thời đã xa. Cẩm Vân kể thời đó chị đi hát cát-sê chỉ bằng một tô phở, nhưng không bao giờ dám ăn mà phải để dành tiền may quần áo biểu diễn. Nhạc sĩ Đức Trí bất ngờ xuất hiện ở gia đình Cẩm Vân - Khắc Triệu. Anh cũng bồi hồi nhớ lại cái thời "ngăn sông cấm chợ", nhưng người cô ruột của anh vẫn cố gắng đem cho cháu mấy cân gạo.


Giáo sư Võ Tòng Xuân (bìa trái), gia đình Cẩm Vân, Khắc Triệu và con gái (giữa), nhà báo Tạ Bích Loan (ngoài cùng bên phải)


Hai vợ chồng nghệ sĩ Cẩm Vân - Khắc Triệu cùng con gái thể hiện ca khúc “Lá thư ngày Tết”...


... với phần đệm đàn của nhạc sĩ Đức Trí. Đây là món quà các nghệ sĩ gửi tặng khán giả.

Đây là chàng trai Đồng Tháp Võ Văn Tiếng người đang thực nghiệm làm nông nghiệp sạch. Anh khởi đầu với 2ha ruộng, và giờ cánh đồng lúa sạch của anh đã lên tới 20ha.
Một câu hỏi đặt ra, liệu cánh đồng của Tiếng bị hóa chất của các cánh đồng khác ngấm sang không? Tiếng cho biết khi cánh đồng mở rộng lên 20ha, ảnh hưởng đã giảm đi đáng kể.Để có được thành công này, ngoài nỗ lực của cá nhân Võ Văn Tiếng, còn có sự hỗ trợ về mặt cơ chế của tỉnh Đồng Tháp. Câu chuyện của nhà báo Tạ Bích Loan với vị Bí thư Lê Minh Hoan của tỉnh Đồng Tháp sẽ hé mở ra nhiều bài học đáng suy ngẫm mà nhiều địa phương khác có thể học hỏi.


Nhà báo Tạ Bích Loan trò chuyện với lãnh đạo tỉnh Đồng Tháp

Ông Lê Minh Hoan vẫn ngày ngày đạp xe đi làm, hàng tuần vẫn có cuộc cà phê với những doanh nghiệp để hiểu về những khó khăn của họ, qua đó tìm cách gỡ rối

Hồi tháng 6, 2 vụ tai nạn máy bay nghiêm trọng SU-30MK2 và CASA 212 khiến cả nước đau lòng. Trong tổng số 11 chiến sĩ trong 2 chuyến bay đó, chỉ có Thượng úy Lê Đức Lam đến nay vẫn chưa tìm được thi thể. Khi anh lên máy bay CASA đi làm nhiệm vụ, vợ anh đang ở những tháng cuối của thai kỳ.
Đúng 90 ngày sau khi Thượng úy Lê Đức Lam mất tích, vợ anh chị Đỗ Thị Thúy Nga hạ sinh con trai, bé Lê Đức Dũng


Nhà báo Tạ Bích Loan tới gặp "ông Phú Đồ Sơn"
Cựu Đại tá công an Đinh Đình Phú - người hùng chống tham nhũng

Tám năm trước khi phát hiện mình bị ung thư máu, Thượng úy Trần Bình Phục (1972) đã quyết định rời bỏ đô thị, viết đơn xin ra công tác đồn biên phòng đóng ở đảo Hòn Chuối. Sau 6 lần viết đơn, anh mới được chấp nhận. Ra đến đảo, Thượng úy đã tìm thấy niềm vui trong công việc dạy học. Từ 5 học sinh, đến nay lớp của anh đã có 23 em với nhiều trình độ khác nhau.


Thầy Trần Bình Phục


Lớp học ở địa điểm rất cao, nên có hôm thầy phải cõng các em lên


Nhưng Trần Bình Phục chẳng từ nan: “Ai rồi cũng phải chết, nhưng nếu được làm những gì mình thấy mãn nguyện là được rồi”

"Tết nghĩa là hy vọng" còn có một chương trình nghệ thuật đặc sắc chiêu đãi khán giả. Các nghệ sĩ đã tỏa khắp bốn phương, hát tại các địa điểm công cộng để kết nối với khán giả. Chương trình có sự tham gia của Hồ Ngọc Hà, Khánh Linh, Hồ Trung Dũng, Võ Hạ Trâm, Đoan Trang, Hoàng Rapper, Phạm Anh Khoa, Phạm Thu Hà... Lần đầu tiên một dàn nhạc 100 nghệ sĩ sẽ biểu diễn live ở Bờ Hồ, chào đón Giao thừa.


Ca sĩ Khánh Linh thể hiện ca khúc "Cảm ơn cuộc đời"


Hồ Ngọc Hà biểu diễn ca khúc "Nắng có còn xuân"
Ngọc Diệp

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm