'Tết này vui hơn vì Công Phượng ở nhà lâu'

02/02/2017 12:13 GMT+7 | Bóng đá Việt

(Thethaovanhoa.vn) - Ông Nguyễn Công Bảy thật thà chia sẻ năm nay ông cùng gia đình cảm thấy vui mừng hơn hẳn vì con trai Công Phượng được về nhà ăn Tết tới 6 ngày.

Sau vòng đấu thứ 4 V.League cũng là ngày 25 tháng Chạp, nếu như cầu thủ của các đội bóng khác đều được trở về sum họp cùng gia đình ngay thời điểm đó thì phải đợi tới 29 Tết, các cầu thủ HAGL mới được trở về nhà để mùng 4 Tết Đinh Dậu hội quân trở lại.

Đối với các cầu thủ trẻ phố Núi, đó là quãng thời gian nghỉ Tết dài ngày nhất trong vài năm trở lại đây. Tận dụng quãng nghỉ này, Công Phượng trở về gia đình và thực hiện chức trách của một người con cháu trong gia đình.


Những ngày Công Phượng ở nhà, bạn bè, hàng xóm đến chúc Tết rất đông. Ảnh: Facebook Nguyễn Công Phượng JMG.

“Năm nào Tết ở quê cũng vậy cả, có mâm cơm, cỗ cúng bái gia tiên, nhành mai, vài chậu hoa thôi. Có khác cái là năm này Phượng được ở nhà lâu ngày hơn, vui lắm. Sau bao năm ăn Tết ngắn ngày giờ nó được ở nhà lâu hơn nên làm được nhiều việc hơn”, ông Bảy kể lại.

Bố Công Phượng kể rằng vì thời tiết mấy ngày Tết ở Nghệ An không được tốt nên Phượng chủ yếu ở nhà rồi thăm hỏi bà con xóm giềng. Ông cũng vui mừng khi nhiều bà con, bạn bè, hàng xóm và người hâm mộ đến chúc Tết nườm nượp.

Công Phượng tròn 22 tuổi: Một năm thất vọng của CP10

Công Phượng tròn 22 tuổi: Một năm thất vọng của CP10

Hôm nay (21/1), Công Phượng tròn 22 tuổi. Sinh nhật lần này có lẽ là sinh nhật buồn nhất trong sự nghiệp của anh. Một năm qua, Phượng gây thất vọng cả trong màu áo CLB và đội tuyển Việt Nam.


“Dù Phượng có nhận được sự quan tâm, nhiều người yêu mến thì về gia đình, nó vẫn là con cháu trong nhà. Mấy ngày Tết Phượng vẫn thực hiện bổn phận của con cháu, vẫn đi thắp nhang cho ông bà tổ tiên, thăm hỏi hàng xóm láng giềng. Đó mới là việc cháu cần làm trong những ngày Tết”, ông Bảy cho biết.

Tết đến, gia đình ông Bảy dành thời gian để sum vầy, tụ họp gia đình. “Sau bao năm Phượng mới ở nhà lâu ngày nên vợ chồng tôi muốn ở bên cháu nhiều hơn, răn dạy cháu những lễ nghi của dân tộc để Phượng hiểu hơn cội nguồn”, ông Bảy tâm sự.

Hôm nay, Công Phượng đã hội quân cùng U22 Việt Nam để chuẩn bị cho trận giao hữu với U22 Malaysia vào ngày 7/2.

Nam Giao

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm