Tết này mặc gì cho hợp thời tiết?

22/01/2020 07:53 GMT+7 | Bạn cần biết

(Thethaovanhoa.vn) - Tết Nguyên đán đang cận kề, hơn ai hết những người làm ăn xa quê đang ngóng chờ thông tin thời tiết để mang đồ đạc về quê sum vầy với gia đình.

Dự báo thời tiết Tết Nguyên đán Canh Tý 2020: Miền Bắc đêm và sáng trời rét, miền Nam ngày nắng

Dự báo thời tiết Tết Nguyên đán Canh Tý 2020: Miền Bắc đêm và sáng trời rét, miền Nam ngày nắng

Dự báo thời tiết Tết Nguyên đán Canh Tý 2020: Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia vừa đưa ra bản tin nhận định về xu thế thời tiết dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 trong tuần từ ngày 23-29/1 tức 29 Tết đến mùng 5 Tết.

Theo chiều dài của đất nước, thời tiết Tết năm nay ở mỗi vùng miền sẽ có những sắc thái khác nhau.

Chú thích ảnh

Khu vực Bắc Bộ và từ Thanh Hóa đến Hà Tĩnh, Tết năm nay khả năng cao là rét và có mưa.

Từ Quảng Bình đến Thừa Thiên Huế dịp Tết rét chủ yếu về đêm và sáng sớm.

Chú thích ảnh

Ở khu vực Đà Nẵng đến Bình Thuận và Tây Nguyên sẽ có những ngày đầu xuân năm mới trong thời tiết nắng đẹp, dịu mát.

Người dân Nam Bộ khả năng sẽ đón Tết trong thời tiết nắng và nóng.

Chú thích ảnh

Hành trang về quê ăn Tết năm nay ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ thật khác so với 2 năm trước. Đồ đạc cồng kềnh hơn với những đồ chống rét.

Dự báo trong 5 ngày đầu năm mới, nhiệt độ luôn dưới 20 độ, nhất là về đêm và sáng sớm trời rét sâu, chỉ 11-14 độ C. Năm nay khả năng mưa xuân mang tài lộc may mắn có xác suất xảy ra trên 60% từ chiều 30 đến ngày mùng 1 Tết, những ngày sau mưa chủ yếu vào đêm và sáng.

Khu vực Quảng Bình đến Thừa Thiên Huế hai ngày cuối cùng của năm có thể hơi nóng. Trong 5 ngày Tết trời sẽ chuyển rét về đêm và sáng, kèm mưa nhỏ, riêng ngày mùng 1 có thể mưa cả ngày. Nhiệt độ thấp nhất từ 17-21 độ C, ban ngày 21-26 độ C. Hành trang ăn tết ở Trung Trung Bộ sẽ không thể thiếu những bộ trang phục kết hợp nhiều lớp.

Chú thích ảnh

Qua đèo Hải Vân, từ Đà Nẵng trở vào Bình Thuận cũng như Tây Nguyên gần như không chịu ảnh hưởng của không khí lạnh, nắng xuân ngập tràn và bầu không khí thoáng mát trong những ngày Tết. Nhiệt độ cao nhất 24-31 độ C. Có lẽ đây là nơi có thời tiết dễ lựa chọn trang phục nhất trong dịp Tết này.

Ở Nam Bộ, quý vị có kế hoạch di chuyển xa trong những ngày Tết cần bảo vệ sức khỏe vì trời nắng nhiều và nóng. Thời gian nắng lên đến 10 tiếng trong ngày, nhiệt độ lên cao 32-35 độ C.

Theo VTV

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm