Tết đến xúng xính áo dài tới ngay những nơi này, ít người để ý mà chỉ cần đứng vào là có hình đẹp

02/01/2023 16:11 GMT+7 | Văn hóa Giải trí 247

Những ngày này, trên khắp các hội nhóm, chủ đề quan tâm nhất của dân tình là tìm kiếm những địa điểm chơi xuân, chụp hình áo dài quanh Hà Nội. Năm nay, hội nhiếp ảnh không tìm ra quá nhiều địa điểm mới nhưng lại có những góc chụp mới lạ. Mà nếu biết căn thời gian chụp nữa thì chắc chắn sẽ làm hài lòng từ các gia đình đến hội chị em. 

Phố Tạ Hiện

Nhắc đến Tạ Hiện là nhắc đến “phố Tây” nhộn nhịp, xập xình đến tận đêm khuya. Thế nhưng, nếu tới đây vào những buổi sớm, khi ánh mặt trời vừa lên, bao trùm khắp không gian lại là vẻ tĩnh lặng, hoài cổ - bối cảnh thích hợp nhất cho ra đời những bộ hình đón xuân. Ngoài góc chụp chính giữa, bạn có thể ghé tạm vào một vài ngôi nhà còn đóng cửa để lấy được “background” là những cánh cửa xanh hay bậc thềm vàng. 

Ảnh: Trần Việt Anh.

Địa điểm: Phố Tạ Hiện, Hoàn Kiếm.

Thời gian chụp thích hợp: 6h00 - 9h00.

Chợ cầu Đông

Những bức hình lấy cả mặt trước của chợ Đồng Xuân đã “làm mưa làm gió” suốt những mùa Tết qua. Năm nay, vẫn là địa điểm không thể quen thuộc hơn, song, một số nhiếp ảnh gia đã khám phá ra góc chụp “thần thánh” chẳng kém. 

Hãy di chuyển sang phía bên phải của khu chợ Đồng Xuân, đoạn chợ Cầu Đông giao Nguyễn Thiện Thuật. Bạn có thể xin phép chụp cạnh các gian hàng, lấy được cả không khí mua bán nhộn nhịp. Không thì hãy “thả dáng” trên cây cầu đi bộ ngay gần đó nhé. 

Ảnh: Nguyen Pham

Địa điểm: Cầu Đông, Hoàn Kiếm.

Thời gian chụp thích hợp: 8h00 - 16h00.

Phố Phan Huy Ích

Để tìm được những căn nhà cổ trong phố không hề khó, nhưng muốn sáng tạo đa dạng góc chụp thì phải đến đường Phan Huy Ích. Bên cạnh ngôi nhà tường vàng, cửa xanh số 8, bạn còn có thể check - in cùng ô cửa của nhà số 15B hay quán trà đá ở đoạn giao Hàng Bún.

Ảnh: Thu Thủy.

Địa điểm: Phan Huy Ích, Ba Đình.

Thời gian chụp thích hợp: 6h00 - 8h00, 14h00 - 16h00.

Đền Thủy Trung Tiên

Nhiều người đi qua đường Thanh Niên, hay đi chơi Hồ Tây có lẽ không ngờ được, ngôi đền nhỏ nằm soi bóng xuống hồ Trúc Bạch, khi lên hình lại cổ kính và thơ mộng đến như vậy. Tuy nhiên, đây là địa điểm linh thiêng, ngoài trang phục, bạn nên căn góc chụp sao cho phù hợp và tinh tế nhất.  

Ảnh: Tủ Nhà Mây.

Địa điểm: Hồ Trúc Bạch (cuối đường Thanh Niên), Ba Đình, Hà Nội.

Thời gian chụp thích hợp: 7h00 - 10h00, 14h00 - 16h00.

Quán trà

Bên cạnh các bộ hình ngoại cảnh, năm nay, hội chị em còn tìm đến quán trà với “vibe” hoài cổ để chụp hình cùng gia đình. Một số cái tên đang được “nhắm” tới là Thưởng Trà, TITA Art.

Ảnh: Thưởng Trà.

Địa điểm:

Thưởng Trà, P301 tập thể số 2 Tông Đản (cạnh số 2E), Hoàn Kiếm.

TITA Art, 164A Trấn Vũ, Trúc Bạch, Ba Đình.

Thời gian chụp thích hợp: 8h00 - 16h00.

Ngoài ra, bạn cũng có thể “nháy” một vài tấm ở bức tường xanh trắng trước nhà hàng Lục Thủy, góc bên trái của Nhà hát lớn thành phố hay góc phố Châu Long - Trúc Bạch. 

Ảnh: Nguyễn Hoàng Anh, Trần Việt Anh.

Một vài lưu ý cho buổi chụp hình Tết suôn sẻ

Nên tham khảo trước bối cảnh để chọn lựa trang phục phù hợp. Với những “background” nhiều màu sắc như ở chợ, hãy chọn áo dài một màu, đơn giản, và ngược lại. 

Nếu muốn chụp hình ở các hàng, quán, nên hỏi ý kiến chủ cửa hàng trước khi bấm máy. 

Bạn có thể mua một số loại hoa thích hợp với concept áo dài, như: hoa dơn (còn gọi là lay ơn), hoa huệ, hoa violet, hoa đồng tiền… 

Ngoài ra, hãy bảo quản phương tiện, tư trang, ví tiền cẩn thận.  

Dương Dương

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm