Tesla đang thắng lớn với khoản đầu tư vào bitcoin

22/02/2021 15:44 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Theo ước tính của chuyên gia Daniel Ives của công ty chứng khoán Wedbush Securities, Tesla đã thu về gần 1 tỷ USD lợi nhuận trên giấy từ khoản đầu tư vào bitcoin.

Phép thử nào cho thị trường sau đợt sóng mới của bitcoin?

Phép thử nào cho thị trường sau đợt sóng mới của bitcoin?

Đồng bitcoin đã vươn lên một mức cao kỷ lục mới trong phiên 17/2, chỉ một ngày sau khi đồng tiền kỹ thuật số này vượt ngưỡng 50.000 USD, kể cả khi giới phân tích cảnh báo về sự bền vững của các mức giá này trước sự bất ổn ngày một gia tăng.

Chuyên gia này cho rằng Tesla đang trên đà kiếm được nhiều hơn từ đầu tư vào bitcoin so với lợi nhuận từ việc bán ô tô điện trong cả năm 2020.

Ông Ives không giải thích cách tính để ra con số trên, nhưng theo dữ liệu của CoinDesk, giá bitcoin đã đi từ mức cao nhất trong ngày 31/1 là 34.793,45 USD lên mức cao nhất trong ngày 20/2 là 57.487,03 USD, tức tăng khoảng 65%, qua đó đưa lợi nhuận thu về từ 1,5 tỷ USD đầu tư vào bitcoin của Tesla ở mức khoảng 975 triệu USD. Nếu tính theo mức cao nhất trong phiên 22/2 là 58.332,36 USD, con số này còn lên đến hơn 1 tỷ USD.

Đồng tiền điện tử Bitcoin. Ảnh: AFP/ TTXVN
Đồng tiền điện tử Bitcoin. Ảnh: AFP/ TTXVN

Trước đó trong tháng này, trong một văn bản gửi lên Ủy ban Giao dịch và Chứng khoán Mỹ (SEC), Tesla cho biết đã mua lượng bitcoin trị giá 1,5 tỷ USD. Tesla, được dẫn dắt bởi tỷ phú Elon Musk, xác nhận đã mua khoảng 1,5 tỷ bitcoin trong tháng Một và dự kiến sẽ bắt đầu chấp nhận đồng tiền này như một hình thức thanh toán trong tương lai.

Đồng bitcoin đã khởi sắc rực rỡ trong năm nay và thường xuyên xác lập nhiều lỷ lục mới. Tuần trước, giá trị thị trường của đồng tiền này lần đầu tiên đã vượt ngưỡng 1.000 tỷ USD, và tăng 94% so với thời điểm một năm trước.

Khánh Ly (Theo CNBC)/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm