Tennis: Hạ Garbine Muguruza, Sofia Kenin vô địch Úc mở rộng 2020 ở tuổi 21

02/02/2020 08:08 GMT+7 | Thể thao

(Thethaovanhoa.vn) - Sofia Kenin (21 tuổi) đã giành chức vô địch giải Úc mở rộng 2020 ở nội dung đơn nữ sau khi cô đánh bại Garbine Muguruza ở trận Chung kết.

Tennis: Thắng Zverev, Dominic Thiem gặp Djokovic ở Chung kết Úc mở rộng 2020

Tennis: Thắng Zverev, Dominic Thiem gặp Djokovic ở Chung kết Úc mở rộng 2020

Dominic Thiem sẽ gặp Novak Djokovic ở Chung kết Úc mở rộng 2020 sau khi tay vợt số 5 thế giới đánh bại Alexander Zverev ở Bán kết.

Tay vợt 21 tuổi người Mỹ, Sofina Kenin đã vượt qua Garbine Muguruza (Tây Ban Nha) ở trận Chung kết đơn nữ giải Úc mở rộng 2020 với tỉ số 4-6 6-2 6-2. Với chiến thắng này, Kenin đã lần đầu tiên trong sự nghiệp đoạt 1 giải Grand Slam.

Sofia Kenin được xem là thần đồng tennis của Mỹ. Từ lúc còn nhỏ, Kenin đã thu hút sự chú ý bởi tài năng của mình và lúc 5 tuổi, cô đã xuất hiện trên truyền hình. Rốt cuộc, tay vợt trẻ tuổi này đã đạt được vinh quang ở tuổi 21 khi vô địch giải Úc mở rộng sau khi đánh bại Garbine Muguruza (26 tuổi), người từng đoạt 2 Grand Slam.

Sofina Kenin, kenin, tennis, quần vợt, úc mở rộng, Australia Open 2020, giải Úc mở rộng 2020, Kenin vô địch, Garbine Muguruza
Sofia Kenin giành chức vô địch giải Úc mở rộng ở tuổi 21

“Giấc mơ của tôi đã trở thành sự thật. Nếu bạn có 1 giấc mơ thì hãy theo đuổi nó, rồi một ngày nó sẽ trở thành sự thật”, Sofia Kenin, phát biểu sau khi đánh bại Garbine Muguruza.

“Tôi không thể miêu tả cảm xúc của mình vào lúc này. Tôi cảm thấy quá xúc động. Tôi đã tập luyện rất chăm chịu. Thật là tuyệt vời khi đứng ở đây vào lúc này. Tôi như đang ở trên 9 tầng mây. Thật không thể tin nổi”, Sofia Kenin nói tiếp.

Sofina Kenin, kenin, tennis, quần vợt, úc mở rộng, Australia Open 2020, giải Úc mở rộng 2020, Kenin vô địch, Garbine Muguruza
Kenin hôn chức vô địch Úc mở rộng 2020

Theo thống kê, Kenin chính là tay vợt nữ trẻ tuổi nhất vô địch Úc mở rộng sau Maria Sharapova vào năm 2008. Kenin cũng là tay vợt nữ trẻ nhất của Mỹ giành được Grand Slam kể từ sau Serena Williams, người vô địch giải Mỹ mở rộng 2002 ở tuổi 20.

Kenin đã gây bất ngờ lớn ở giải đấu lần này khi cô loại hạt giống số 1 của giải là Ashleigh Barty của Úc ở Bán kết trước khi đánh bại Garbine Muguruza ở Chung kết.

Sơn Tùng

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm