'Tenet' vượt mốc 200 triệu USD trên toàn cầu

16/09/2020 19:08 GMT+7 | Giải trí

(Thethaovanhoa.vn) - Mới đây, bom tấn Tenet của đạo diễn Christopher Nolan đã chính thức vượt mốc 200 triệu USD doanh thu toàn cầu. Song chủ yếu phần lớn doanh thu tới từ thị trường quốc tế, do trong nước (Hoa Kỳ) còn đang “chật vật” để thu hút khán giả trở lại rạp chiếu.

Phim 'Dunkirk' của Christopher Nolan: Siêu phẩm 70mm hoành tráng nhất 25 năm qua

Phim 'Dunkirk' của Christopher Nolan: Siêu phẩm 70mm hoành tráng nhất 25 năm qua

Trước giờ, đạo diễn Christopher Nolan không hề giấu giếm ham muốn về những bộ phim đạt tới đỉnh cao trong nghệ thuật quay phim và trình chiếu.

Ở thị trường Mỹ và Canada, Tenet thu về 6,7 triệu USD trong tuần thứ 2 ra mắt. Con số cho thấy mốc giảm 29% so với cuối tuần công chiếu (từ ngày 4/9). Theo tạp chí Variety, khoảng 65 - 75% rạp chiếu phim ở Hoa Kỳ đã mở cửa trở lại. Thế nhưng, các thị trường lớn tập trung tại các thành phố như New York, Los Angeles và San Fransisco lại vẫn đóng cửa. Thêm vào đó, các rạp chiếu hoạt động trở lại cũng phải giảm công suất, hạn chế bán vé để phòng dịch Covid-19. Do vậy, doanh thu trong nước của phim thu về không mấy ấn tượng.

Trái lại với doanh thu ảm đạm trong nước, Tenet vẫn tiếp tục tạo được làn sóng lớn tại thị trường quốc tế. Cụ thể, tại Trung Quốc - thị trường điện ảnh lớn thứ 2 thế giới - phim đã thu về 10 triệu USD trong tuần thứ 2 ra mắt. Như vậy, kể từ khi công chiếu, phim đã vượt vượt mốc 50 triệu USD tại Đại lục.

Chú thích ảnh
Nam chính John David Washington (trái) và nam đạo diễn Christopher Nolan

Tổng cộng doanh thu của Tenet là 207 triệu USD trên toàn cầu (Trung Quốc chiếm 25% tổng doanh thu toàn cầu). Được biết, Tenet đã tiêu tốn hơn 200 triệu USD của Warners Bros. để sản xuất. Như vậy, với con số doanh thu hiện tại, hãng sản xuất cũng như đạo diễn chưa thể “ăn mừng”. Cụ thể, phim cần đạt thêm ít nhất 200 triệu USD nữa (tức tổng 400 triệu USD) mới có thể hòa vốn.

Những con số kể trên đủ để thấy Tenet đã trở thành một trong số những “nạn nhân” của dịch Covid-19. Doanh thu của bom tấn này chắc chắn sẽ khiến nhiều bom tấn Hollywood khác phải lưỡng lự trong việc tiến hành công chiếu. Trước mắt, bộ phim cùng hãng Waner Bros. là Wonder Woman 1984 cũng đã bị lùi lại từ tháng 10 sáng tháng 12.

Tham gia bộ phim của Christopher Nolan có nam diễn viên John David Washington trong vai một điệp viên giấu tên; Robert Pattinson trong vai một điệp viên người Anh tên Neil và Elizabeth Debicki thủ vai Kat. Họ phối hợp cùng nhau thành một nhóm với khả năng thao túng thời gian, mang sứ mệnh cao cả là ngăn chặn Thế chiến III bùng nổ.

Việt Anh (tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm