Tencent chuẩn bị ra mắt game thế giới mở lấy bối cảnh của "game gốc" Liên Quân Mobile

16/10/2022 15:00 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – Tựa game Honor of Kings World – Vương Giả Vinh Diệu thế giới mở đã được phê duyệt phát hành. Đây được cho là một bước trong việc xây dựng một vũ trụ game của Timi và Tencent cho "gà đẻ trứng vàng" của mình.

Liên Quân khóa gần 1000 tài khoản trong nửa đầu tháng 10, nhưng thứ mà game thủ cần thì không thấy

Liên Quân khóa gần 1000 tài khoản trong nửa đầu tháng 10, nhưng thứ mà game thủ cần thì không thấy

Không khó để nhận ra rằng, có rất nhiều tài khoản Liên Quân bị khóa trong nửa đầu tháng 10 vừa qua.

Được giới thiệu phát hành lần đầu tiên vào tháng 10/2021 bởi Timi Studio, tựa game Honor of Kings World đã lập tức thu hút không ít game thủ. Theo đó đây là tựa game thuộc thể loại RPG thế giới mở lấy bối cảnh từ tựa game Honor of Kings (Vương Giả Vinh Diệu) - phiên bản gốc của Liên Quân Mobile tại Trung Quốc. 

Theo như trailer của game cho thấy đồ họa rất ấn tượng, khung cảnh hùng vĩ rất đáng chờ đợi. Chưa hết, từ các nhân vật, ngoại hình... cũng khá thân quen với các game thủ Vương Giả Vinh Diệu - tựa game có lượng người chơi đông đảo hàng đầu thế giới và đang dàn phủ sóng trên các thị trường bên ngoài Trung Quốc. Vậy nên tựa game RPG này càng khiến game thủ khắp nơi đón chờ ngày ra mắt. 

Được biết, Tencent cũng tuyên bố rằng nhà văn khoa học viễn tưởng nổi tiếng Liu Cixin đã đạt được hợp tác với Honor of Kings World. Do đó, trí tưởng tượng và nguồn cảm hứng sáng tạo trong trong chơi này cũng đang gây tò mò cho không ít người. 

Với những gì mà Timi Studio và Tencent đã làm, có thể thấy rằng họ đang từng bước tạo ra một vũ trụ riêng của Vương Giả Vinh Diệu. Điều này cũng tương tự cách mà Riot Games đã đưa vũ trụ LMHT đến ngày càng gần game thủ. 

Chú thích ảnh
Tựa game thế giới mở này sẽ rất đáng để khám phá

Nếu xét về độ phổ biến thì Vương Giả Vinh Diệu thì có thể chưa sánh được với LMHT trên thị trường toàn cầu. Tuy nhiên, tựa game MOBA này lại có được doanh thu khổng lồ khi đứng đầu BXH các tựa game mobile với doanh thu 1,4 tỷ USD chỉ trong 6 tháng đầu năm 2022. Cũng chính bởi tiềm năng khai thác của Vương Giả Vinh Diệu là rất lớn nên chắc chắn Timi và cả Tencent đều không thể bỏ qua. 

 

Thắng Nguyễn

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm