Ten Hag xếp được 3 đội hình cho MU để tối ưu 'siêu tân binh' Rasmus Hojlund

30/07/2023 16:33 GMT+7 | Bóng đá Anh

MU đã chiêu mộ thành công tiền đạo Rasmus Hojlund từ Atalanta và đây có thể là một tân binh giúp Ten Hag giải quyết dứt điểm cơn đau đầu trên hàng công.

MU sẽ tối ưu 'siêu tân binh' Rasmus Hojlund như thế nào?

MU cuối cùng đã chiêu mộ thành công mục tiêu số 1 cho hàng công là tiền đạo Rasmus Hojlund từ Atalanta. "Quỷ đỏ" đã hoàn tất thương vụ này với mức giá 72 triệu bảng. Chân sút 20 tuổi sẽ là một cái tên đầy hứa hẹn cho hàng công của đội chủ sân Old Trafford khi HLV Ten Hag đã nghiên cứu rất kỹ phong cách cũng như tư duy chơi bóng của Hojlund.

Báo chí Anh đã đưa ra 3 đội hình tối ưu cho tân binh Hojlund và đây có thể sẽ là những phương án để HLV Ten Hag cân nhắc sử dụng. Tất nhiên, tiền đạo được mệnh danh là Erling Haaland của Đan Mạch sẽ chơi ở vị trí sở trường, đó là mũi nhọn trên hàng công MU nhưng sẽ là những sơ đồ khi Hojlund chơi 1 mình, đá cặp cùng 1 đồng đội và khi "Quỷ đỏ" chơi với 3 mũi tấn công.

MU - Ten Hag xếp được 3 đội hình để tối ưu 'siêu tân binh' Rasmus Hojlund - Ảnh 2.

Sơ đồ 3 tiền đạo với Hojlund đá cắm

Cụ thể, ở sơ đồ đầu tiên, đó là 4-3-3. Hojlund sẽ được sát cánh cùng bộ đôi Rashford và Antony. Cánh trái sẽ là Rashford, còn Antony sẽ bám biên phải. Đây sẽ là bộ đôi có thể tiếp lửa cho Hojlund ở vị trí đá cắm. Bộ 3 hàng tiền vệ sẽ là Mount, Casemiro và Bruno Fernandes. Như vậy, hàng công của MU sẽ có sự xuất hiện của bộ đôi tân binh Hojlund và Mount.

MU - Ten Hag xếp được 3 đội hình để tối ưu 'siêu tân binh' Rasmus Hojlund - Ảnh 3.

Hojlund đá cặp Rashford

Trong khi ở sơ đồ thứ 2, MU có thể sẽ đá 4-1-2-1-2, hay còn gọi là sơ đồ "kim cương hẹp". Hojlund sẽ đá cặp tiền đạo với Rashford, tân đội trưởng Bruno Fernandes đóng vai trò hộ công. Trong khi ở hàng tiền vệ, Casemiro đá thấp nhất ở vị trí tiền vệ phòng ngự, còn Mount cùng Eriksen sẽ đá tiền vệ trung tâm. Đây sẽ là sơ đồ mà Hojlund được hưởng lợi với rất nhiều vệ tinh làm bóng.

MU - Ten Hag xếp được 3 đội hình để tối ưu 'siêu tân binh' Rasmus Hojlund - Ảnh 4.

Tân binh Đan Mạch sẽ được cả Rashford cùng Bruno Fernandes "tiếp đạn"

Ở sơ đồ thứ 3, MU có thể lựa chọn 3-2-2-2-1 (biến thể của 5-2-2-1). Đây là khi Ten Hag muốn sử dụng đội hình 3 trung vệ và ở phía trên, Mount và Casemiro đá thấp nhất nơi hàng tiền vệ. Garnacho - Sancho án ngữ ở 2 đường biên, còn Rashford cùng Bruno Fernandes đá như những hộ công để hỗ trợ Hojlund.

Rõ ràng, dù phải chơi với sơ đồ chiến thuật nào thì Hojlund cũng sẽ luôn là điểm đến trong những đường tấn công của MU. Đó vừa là áp lực, vừa là cơ hội để ngôi sao người Đan Mạch vươn tầm trở thành một mũi nhọn hàng đầu châu Âu.

VIẾT THÀNH

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm