Ten Hag: 'Casemiro chỉ đá rắn, nhưng cậu ấy luôn đá đẹp'

13/03/2023 07:10 GMT+7 | Bóng đá Anh

HLV Erik Ten Hag đã không hề trách móc Casemiro sau khi anh phải nhận thẻ đỏ ở trận gặp Everton. Theo ông, vấn đề nằm ở... trọng tài Ngoại hạng Anh.

Casemiro nhận thẻ đỏ trực tiếp thứ hai ở mùa giải này

MU đã bị cầm hòa 0-0 trên sấn đội cuối bảng Southampton. Lý do chính dẫn đến kết quả đáng  thất vọng này là họ đã phải chơi thiếu người kể từ phút 34. Tiền vệ Casemiro đã bị đuổi khỏi sân sau pha vào bóng với Carlos Alcaraz. Đây là tấm thẻ đỏ thứ hai của Casemiro ở mùa giải này, và theo quy định, anh sẽ phải nghỉ 4 trận. Dự kiến MU sẽ mất Casemiro ở các trận gặp Fulham, Newcastle, Brentford và Everton.

Ten Hag nói gì về Casemiro sau tấm thẻ đỏ thứ hai của mùa giải?  - Ảnh 2.

Tình huống Casemiro phải nhận thẻ đỏ trực tiếp

HLV Erik Ten Hag nói vì về điều này? Ông hoàn toàn bảo vệ cậu học trò người Brazil: "Các trọng tài bước vào mùa giải này với ý thức rằng chúng ta là Ngoại hạng Anh, chúng ta rất chặt chẽ. Vấn đề là Casemiro đá rắn, nhưng không xấu. Cậu ấy đá hơn 500 trận ở châu Âu nhưng chưa bao giờ phải nhận thẻ đỏ trực tiếp. Thế rồi cậu ấy đến Anh và phải nhận hai thẻ đỏ. Ai biết xem bóng đá đểu hiểu được thế nào là đá xấu, thế nào là đá fairplay. Để tôi nói cho các anh biết: Casemiro là một cầu thủ đá cực kỳ fairplay"

Ten Hag nói gì về Casemiro sau tấm thẻ đỏ thứ hai của mùa giải?  - Ảnh 2.

Ten Hag bảo vệ Casemiro

Casemiro thiếu may mắn

Ở trận thắng Crystal Palace tại vòng 22, Casemiro cũng phải nhận một thẻ đỏ trực tiếp khi trọng tài xác định anh bóp cổ Will Hughes. Đây cũng là một tấm thẻ đỏ mà Ten Hag nhận định rằng "'nếu kiên định và nhất quán, trọng tài phải đuổi ba hoặc bốn cầu thủ, chứ không riêng Casemiro". Cần nhắc lại, trong 9 năm khoác áo Real Madrid, Casemiro chỉ hai lần nhận thẻ đỏ, nhưng là gián tiếp (2 thẻ vàng). Nói về chuyện này, thủ thành De Gea khẳng định "Casemiro đơn giản là thiếu may mắn thôi".

Sau khi phải nhận thẻ đỏ trước Southampton, Casemiro không hề phản kháng nhưng tỏ ra rất buồn bã. Ngay chính người khiến Casemiro phải nhận thẻ đỏ là Carlos Alcaraz và một số cầu thủ Southampton đã phải ra an ủi anh. HLV Ten Hag cũng tiết lộ "Cậu ấy chẳng nói một câu trong phòng thay đồ. Cậu ấy rõ ràng rất thất vọng".

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm