Techfest VietNam 2022: Vì một cộng đồng năng động, sáng tạo, thịnh vượng và phát triển

04/12/2022 16:30 GMT+7 | Tin tức 24h

Tối 3/12, tại tỉnh Bình Dương, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự chương trình Dấu ấn Techfest 2022 thuộc chuỗi chương trình Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia năm 2022 (Techfest Vietnam 2022) với chủ đề "Đổi mới sáng tạo mở - Khơi nguồn tư duy mới" do Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Ngoại giao và UBND tỉnh Bình Dương phối hợp tổ chức. Công ty Cổ phần Tập đoàn Trường Hải (Thaco) đồng hành cùng chương trình.

Phát biểu tại buổi lễ, Thủ tướng hoan ngênh và đánh giá cao việc tổ chức sự kiện Techfest 2022 nhằm cổ vũ tinh thần khởi nghiệp, tạo điều kiện cho các nhà quản lý, nhà đầu tư, doanh nghiệp, các tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp trong cả nước và quốc tế có dịp giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, học hỏi và kết nối hợp tác vì một cộng đồng năng động, sáng tạo, thịnh vượng và phát triển.           

Thủ tướng cũng đánh giá khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo luôn là một nguồn lực, động lực quan trọng cho sự phát triển của mỗi quốc gia đặc biệt trong cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4. Thực tiễn kinh nghiệm quốc tế cho thấy trong xu thế hội nhập và phát triển hiện nay, khởi nghiệp và tạo dựng doanh nghiệp là động lực quan trọng của nền kinh tế của các quốc gia, góp phần giải quyết khó khăn, thách thức mang tính toàn cầu cũng như hướng tới sự phát triển của mỗi quốc gia nói riêng và thế giới nói chung.

Techfest VietNam 2022: Vì một cộng đồng năng động, sáng tạo, thịnh vượng và phát triển - Ảnh 1.

Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu tại chương trình Dấu ấn TECHFEST Việt Nam 2022

Mục tiêu của Techfest VietNam 2022 hướng tới việc thúc đẩy các giải pháp công nghệ, đổi mới sáng tạo mà Việt Nam có lợi thế và có tiềm năng trong tương lai để giải quyết những ảnh hưởng của đại dịch cũng như phục hồi kinh tế, đóng góp vào sự phát triển bền vững.

Năm nay, Techfest VietNam có sự mở rộng về quy mô với nhiều nguồn lực từ xã hội, đặc biệt là các doanh nghiệp. Thông qua chuỗi sự kiện cấp vùng, cấp địa phương, Techfest đã đưa hoạt động của các làng công nghệ, các chuyên gia và các doanh nghiệp cùng đồng hành và phát hiện và giải quyết bài toán của các địa phương bằng công nghệ và các giải pháp sáng tạo.

Techfest VietNam 2022: Vì một cộng đồng năng động, sáng tạo, thịnh vượng và phát triển - Ảnh 2.

Thủ tướng Phạm Minh Chính và các đại biểu bấm nút khai mạc chương trình Dấu ấn TECHFEST Việt Nam 2022

Techfest VietNam 2022 mong muốn phát triển hệ sinh thái đổi mới sáng tạo theo hướng toàn diện với tư duy mở (VOIP), tập trung vào ba trụ cột chính. Trụ cột đầu tiên, nhà nước là khách hàng tiềm năng và đặt ra đề bài, sử dụng sản phẩm của doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.

Trụ cột thứ hai, các tập đoàn, doanh nghiệp tiếp tục đưa ra bài toán, tìm kiếm sáng kiến, trở thành khách hàng và hỗ trợ các nguồn lực từ tài chính, chuyên gia, thị trường cho doanh nghiệp khởi nghiệp. Trụ cột thứ ba của VOIP thúc đẩy trách nhiệm giải quyết các vấn đề xã hội, các thách thức toàn cầu về phát triển bền vững của các doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo Việt Nam.

Chương trình sẽ diễn ra 3 ngày với các nội dung chính như: Triển lãm sản phẩm/dịch vụ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo với 250 gian hàng; lễ khai mạc; diễn đàn chính sách đa phương cấp cao về hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo; chương trình dấu ấn Techfest VietNam 2022; cuộc thi Tìm kiếm tài năng khởi nghiệp sáng tạo quốc gia, các hoạt động kết nối đầu tư và Lễ tổng kết techfest 2022, định hướng Techfest 2023.

Song song với đó là 30 phiên hội nghị, hội thảo, chuyên đề do các "làng công nghệ" và các đối tác thực hiện, với nhiều nội dung liên quan đến các lĩnh vực công nghệ chuyên sâu, các giải pháp phát triển thông minh và bền vững, các vấn đề lớn để thúc đẩy hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong giai đoạn tiếp theo. 

Linh Bảo

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm