Teaser 'Siêu quậy có bầu' gây tranh cãi vì khán giả 'nghi' nữ sinh mang bầu với thầy giáo: Nhà sản xuất nói gì?

26/08/2019 22:04 GMT+7 | Giải trí

(Thethaovanhoa.vn) - Teaser trailer Siêu quậy có bầu dẫn dắt khán giả tới câu chuyện lỡ dở của nữ chính Han Sara khiến khán giả hiểu cô học sinh có bầu với thầy giáo. Trước phản ứng dư luận, nhà sản xuất phim đã lên tiếng giải thích.

Phim 'Cha ma': Vì sao 'chất' nhưng thất thế về doanh thu?

Phim 'Cha ma': Vì sao 'chất' nhưng thất thế về doanh thu?

Phim "Cha ma" (đạo diễn: Bá Vũ) có chất lượng và truyền thông khá tốt, nhận về nhiều dư luận tích cực, nhưng với cách xếp lịch chỉ vài suất một ngày, giờ chiếu lại bất tiện nên để có doanh thu khả quan là rất khó.

Teaser Siêu quậy có bầu giới thiệu Phong (Đỗ An) là thầy giáo có vẻ ngoài điển trai, mặc áo da đen, chạy xe môtô đi dạy học. Làm chủ nhiệm lớp học gồm nhóm học sinh cá biệt, Phong phải cao tay, trấn áp các trò quậy phá.

Ngay khi bước vào lớp học, chứng kiến chiêu quậy phá của Hạ An (Han Sara), thầy Phong tuyên bố: "Ngày nào tôi còn đứng ở đây thì tốt nhất các em nên quên mấy trò tào lao của mình đi". Tuyên bố chắc nịch cùng vẻ ngoài lạnh lùng của Phong đã khiến các bạn học sinh cá tính phải dè chừng.

Teaser trailer phim "Siêu quậy có bầu"

Đằng sau vẻ ngoài lạnh lùng, khó gần, thầy Phong lại là người tình cảm và quan tâm người khác. Từ khi biết được hoàn cảnh éo le của Hạ An như mồ côi từ nhỏ, thiếu tình thân, mặc cảm với bên ngoài, thầy Phong càng quyết tâm giúp đỡ. 

Những tưởng tất cả điều này sẽ giúp Hạ An trở nên cởi mở và bớt quậy phá nhưng ngược lại, Hạ An phát hiện mình có thai sau một đêm ngà say. Và những rắc rối cũng bắt đầu từ đó, những chuyện dở khóc dở cười liên tục đến với cô học trò còn "trẻ người non dạ".

Qua đoạn teaser gần 2 phút, cư dân mạng cho rằng thầy giáo Phong là người khiến Hạ An mang thai. Từ đó, nhiều khán giả đánh giá nội dung của Siêu quậy có bầu phản cảm, không phù hợp với đạo đức. Đa số nhìn nhận dù teaser có thể là cú lừa, nhằm thu hút khán giả thì vẫn gây nên sự hiểu lầm về nghề giáo, tác động tiêu cực đến giới trẻ?!

Chú thích ảnh
Đỗ An cá tính trong vai thầy giáo Phong

Một số khán giả không đồng tình với nội dung phim: "Phim vậy cũng làm sao? Nữ sinh cấp ba, chưa đủ 18 tuổi đó", "Học sinh mà có bầu với thầy giáo thì nghỉ coi luôn", "Nếu là hai người bạn còn có thể chấp nhận chứ học sinh với thầy giáo thì không"... 

Chú thích ảnh
Một số comment của khán giả sau khi mới chỉ xem qua teaser phim

Chú thích ảnh

Trong khi đó, cũng nhiều khán giả dự đoán: "Không phải thầy giáo đâu, chắc thầy là người "đổ vỏ"", "Cảnh cụng ly trên giường có rõ là ai đâu, chắc không phải thầy giáo", "Chắc thầy giáo nhận đổ vỏ thôi"...

Chú thích ảnh
Câu chuyện nữ chính Hạ An có bầu khi vẫn đang học cấp ba được đưa lên màn ảnh rộng gây ra nhiều tranh cãi

Trước những ý kiến trái chiều của khán giả, diễn viên Thanh Thúy trong vai trò nhà sản xuất đã lên tiếng. Trên một số trang thông tin điện tử, Thanh Thúy lý giải: "Siêu quậy có bầu là phim giới tính học đường với mục đích giúp các bạn trẻ nhận thức tầm quan trọng của việc giáo dục giới tính, cảnh báo vấn đề có bầu khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Mọi người muốn biết thực hư thì chờ phim ra rạp sẽ rõ".

Siêu quậy có bầu do Thanh Thúy sản xuất, Đức Thịnh làm cố vấn nghệ thuật. Bộ phim đánh dấu sự trở lại với màn ảnh rộng của diễn viên Đỗ An sau thành công của Bạn gái tôi là sếp. Thanh Thúy và Đức Thịnh cũng tham gia hai vai nhỏ trong phim.

Phim dự kiến ra rạp ngày 20/9 và khi đó, khán giả sẽ có được câu trả lời về nội dung gây tranh cãi của bộ phim. Nhưng dù sao thì ngay việc tung teaser đã gây ý kiến trái chiều trong dư luận đã là một... điểm trừ đối với nhà sản xuất nếu muốn kéo khán giả đến rạp. Bởi chắc chắn, với các phụ huynh khi xem teaser này, ít nhiều sẽ "nghi ngờ" về nội dung phim, dẫn đến việc khuyên can, thậm chí "cấm cửa" con cái đến rạp.

Nhưng cũng hy vọng là phim sẽ có nội dung tích cực, khán giả có được một sản phẩm điện ảnh hay để thưởng thức, không vội vã đưa ra kết luận khi mới chỉ xem qua teaser như một số bạn đọc đã nói ở trên.

Anh Tuấn (tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm