Teambuilding: Trời nóng như thiêu đốt, chơi trò này vừa mát, vừa hấp dẫn vô cùng

06/06/2017 12:09 GMT+7 | Video du lịch

(Du lịch - Thethaovanhoa.vn) - Teambuilding là một phần rất ý nghĩa trong chương trình của các đoàn, nhóm đi du lịch theo tour hay đi tự túc. Chúng tôi xin giới thiệu với các bạn một trong những trò chơi teambuilding vui nhộn và dễ chơi: Chuyền nước.

+Địa điểm: Có thể tổ chức chơi trò này ở bể bơi, hồ, biển...

+Thành phần tham gia: Chia làm 2 đội (có thể chia làm nhiều đội hơn nếu đông người thi đấu) ở dưới nước, mỗi đội 5-10 người, một người làm trọng tài đứng trên cạn

+Dụng cụ thi đấu: Trên cạn để 2 cái xô/chậu/thùng/...bằng nhựa hoặc kim loại đều được, thẳng hướng với mỗi đội; dưới nước thì mỗi thành viên của từng đội ngậm một cái cốc nhựa ở tư thế sao cho họ có thể múc hoặc hứng được nước từ đồng đội truyền cho mình.

+Cách chơi

Khi trọng tài ra hiệu lệnh bắt đầu trò chơi thì một thành viên của mỗi đội cúi xuống “múc nước” vào cốc nhựa và chỉ được dùng miệng điều khiển chiếc cốc. Sau khi “múc” được nước rồi thì phải nhanh chóng dùng miệng điều khiển cốc để đổ nước vừa lấy được sang cốc (không có nước) của đồng đội và cứ người nọ dùng miệng ngậm cốc và truyền nước cho người kia như thế cho tới người cuối cùng trong đội thì người này di chuyển đến cái xô/chậu/thùng của đội mình và đổ nước vào đó.

Hai đội cứ múc và truyền nước rồi đổ nước vào xô/chậu/thùng như thế cho tới khi hết giờ thi đấu. Trong cùng thời gian, đội nào lấy được nhiều nước đưa vào xô/chậu/thùng hơn thì đội đó chiến thắng. Trong trường hợp đội nào đánh đổ hết nước ra ngoài trong quá trình chơi hoặc đánh rơi cốc thì phải làm lại từ đầu.

LKV

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm