Taylor Swift mất cơ hội tranh giải cho 'All Too Well' tại Oscar 2023

22/12/2022 20:04 GMT+7 | Giải trí

Dù không được gọi tên trong hạng mục Phim ngắn hay nhất, nhưng Taylor Swift vẫn còn cơ hội "bỏ túi" một giải Oscar khác.

Mới đây, Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh đã tiết lộ danh sách rút gọn cho 10 hạng mục đầu tiên của giải Oscar năm 2023. Và người hâm mộ của Taylor Swift bỗng chốc phải đón nhận cả tin tốt và tin xấu cùng lúc.

Taylor Swift mất cơ hội tranh giải cho 'All Too Well' tại Oscar 2023 - Ảnh 1.

Taylor Swift lỡ cơ hội tranh giải với phim ngắn All Too Well

Cụ thể, con đường giành giải Oscar của nữ ca sĩ thông qua phim phim ngắn với diễn xuất của Sadie Sink và Dylan O'Brien đã hoàn toàn chấm dứt. All Too Well không được gọi tên trong danh sách rút gọn 15 phim ngắn hay nhất để tranh đề cử tại lễ trao giải này.

Tuy nhiên, Taylor Swift vẫn sẽ cạnh tranh ở một hạng mục quen thuộc hơn: Âm nhạc.

Bài hát Carolina của Taylor trong bộ phim Where The Crawdads Sing vẫn đang trên đường đua cho hạng mục Bài hát gốc hay nhất. Vì vậy, giải Oscar 2023 có thể chứng kiến lần đầu tiên người đẹp tóc vàng này giành được đề cử. Tuy nhiên, Taylor không phải là siêu sao nhạc pop duy nhất trong danh sách rút gọn ở hạng mục này.

Taylor Swift mất cơ hội tranh giải cho 'All Too Well' tại Oscar 2023 - Ảnh 2.

Nữ ca sĩ vần còn cơ hội chạm tay tới chiếc cup của Oscar 2023

Trong số 15 bài hát còn lại, bản hit "nặng ký" Lift Me Up của Rihanna trong Black Panther: Wakanda Forever, bản ballad Hold My Hand của Lady Gaga trong Top Gun: Maverick hay Selena Gomez với My Mind & Me trong bộ phim tài liệu cùng tên đều là những cái tên đáng chú ý.

Ngoài ra, nam ca sĩ The Weeknd cũng có tên trong danh sách rút gọn với ca khúc Nothing Is Lost (You Give Me Strength) từ bom tấn Avatar: The Way Of Water đang công chiếu hiện nay.

Nếu Taylor được đề cử và giành được giải Oscar, Taylor Swift sẽ càng khẳng định vị trí nữ ca sĩ hàng đầu thế giới hiện nay. Trong suốt sự nghiệp của mình, giọng ca All Too Well đã giành được 11 giải Grammy và cũng nhận được giải Thành tựu của Emmy vào năm 2015 cho dự án kỹ thuật số AMEX Unstaged: Taylor Swift Experience.

Bên cạnh đó, việc Taylor Swift sẽ sớm bắt tay vào việc thực hiện phim đầu tay với vai trò đạo diễn , người hâm mộ hoàn toàn có thể mong chờ một ngày nào đó nữ ca sĩ trở lại tranh giải Oscar ở hạng mục Đạo diễn xuất sắc nhất.

Các đề cử cuối cùng cho Giải Oscar 2023 sẽ được công bố vào ngày 24/1. Buổi lễ dự kiến được phát sóng trực tiếp từ Nhà hát Dolby ở Hollywood vào ngày 12/3 trên kênh ABC.

Phim ngắn All Too Well của Taylor Swift:

Minh Châu (Theo Eonline)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm