Taylor Swift lập kỷ lục Spotify với 'The Tortured Poets Department'

22/04/2024 18:00 GMT+7 | Giải trí

Taylor Swift vừa tạo nên lịch sử mới trên Spotify với album The Tortured Poets Department. Đây là album đầu tiên đạt hơn 200 triệu lượt nghe chỉ trong chưa đầy 24 giờ, theo tạp chí Variety. Thành tích này có thể còn tăng cao hơn khi có thống kê chính thức.

Hiện tại, Taylor Swift nắm giữ kỷ lục 3 album được stream nhiều nhất trong một ngày, vượt qua thành tích trước đó của Midnights1989 (Taylor's Version).

Ngoài ra, với The Tortured Poets Department, Taylor Swift trở thành nghệ sĩ được stream nhiều nhất trong một ngày trên Spotify. Cô từng phá kỷ lục này với 1989 (Taylor's Version) ra mắt hồi tháng 10 năm ngoái.

Ngay cả trước khi phát hành, The Tortured Poets Department đã phá kỷ lục lượt pre-save (lưu trước) nhiều nhất trên Spotify. Taylor Swift không phát hành bất kỳ đĩa đơn quảng bá nào trước đó và thông tin về album cũng khá bí ẩn.

Taylor Swift lập kỷ lục Spotify với 'The Tortured Poets Department' - Ảnh 1.

Taylor Swift lập kỷ lục lịch sử trên Spotify

Album ban đầu dự kiến gồm 16 bài hát, có sự góp mặt của nam rapper Post Malone và ban nhạc Florence and the Machine. Nhưng chỉ hai giờ sau khi lên sóng các nền tảng stream, Taylor Swift bất ngờ "tung chiêu" bằng cách phát hành thêm 15 bài hát, nâng tổng số bài trong album lên 31.

The Tortured Poets Department được Taylor Swift ví như "thơ tra tấn" - những cảm xúc và suy tư sâu lắng mà cô đã trải qua trong 2 năm qua. Album mang đậm dấu ấn cá nhân của nữ nghệ sĩ, với giai điệu da diết, ca từ đầy chất thơ và nội dung sâu sắc.

"Tôi đã viết rất nhiều thơ tra tấn trong 2 năm qua và muốn chia sẻ tất cả với các bạn, vì vậy hãy đón nhận phần thứ hai của The Tortured Poets Department: The Anthology. Thêm 15 bài hát mới" - cô viết trên Instagram - "Và giờ đây câu chuyện không còn của riêng tôi nữa... nó thuộc về tất cả các bạn".

Với The Tortured Poets Department, Taylor Swift một lần nữa khẳng định tài năng và sức hút của mình trên thị trường âm nhạc. Album không chỉ phá vỡ kỷ lục mà còn mang đến cho người nghe những trải nghiệm âm nhạc đầy cảm xúc và ý nghĩa.

Thành Quách (tổng hợp)

Tags:
Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm