Taylor Swift đầu quân cho Universal với hợp đồng khoảng 200 triệu USD

20/11/2018 08:22 GMT+7 | Âm nhạc

(Thethaovanhoa.vn) - Taylor Swift bắt đầu ngày mới với ít nhất 2 tin vui: trở thành nữ nghệ sĩ âm nhạc có thu nhập cao thứ 2 do Forbes bình chọn và chốt được hợp đồng thu âm mới với Universal Music.

Taylor Swift: Trên đỉnh cao sự nghiệp và tình yêu

Taylor Swift: Trên đỉnh cao sự nghiệp và tình yêu

Thành công của tour diễn "Reputation Stadium" và chuyện tình đặc biệt với bạn trai hiện tại - Joe Alwyn - Taylor Swift đang ở một trong những thời điểm viên mãn nhất trong cuộc đời của cô.

Hãng thu âm Republic của tập đoàn Universal Music đã kéo Taylor Swift khỏi "ngôi nhà" lâu năm, Big Machine Label Group (BMLG), với một thỏa thuận được cho là có trị giá khoảng 200 triệu USD, cùng một lời hứa có lẽ hấp dẫn nữ ca sĩ hơn chuyện tiền bạc: Universal sẽ để Swift kiểm soát những bản thu âm cô sáng tạo ra trong tương lai, một số nguồn tin tiết lộ.

"Tôi vui mừng thông báo rằng ngôi nhà âm nhạc mới của tôi sẽ là Republic Records và Universal Music Group (UMG)" - Swift viết trên Instagram - "Trong những năm qua, (Giám đốc UMG) Lucian Grainge và (Giám đốc Republic) Monte Lipman đã là những đối tác thật đáng kinh ngạc. Tôi rất vui khi họ và cả đội UMG sẽ cùng tôi tiến lên phía trước. Tôi cũng cực kì mừng rỡ vì bản thân có quyền sở hữu tất cả các bản thu âm mà mình tạo ra từ thời điểm này".

Chú thích ảnh

Tất nhiên, Taylor Swift đã khá quen thuộc với nhóm UMG, những người đảm nhận quá trình phân phối album của cô, phát hành dưới danh nghĩa BMLG. Theo ca sĩ, điểm quan trọng nhất trong quyết định ký hợp đồng với UMG là hãng thu đồng ý phân phối số tiền thu được từ việc doanh số bán nhạc trên Spotify cho các nghệ sĩ.

Các ông lớn trong ngành kinh doanh nhạc đã bỏ túi được hơn 1 tỷ USD thông qua Spotify và các dịch vụ phát trực tuyến khác trong những năm qua. UMG là đơn vị mới nhất vừa gia nhập "câu lạc bộ" vì sự công bằng cho nghệ sĩ. Trước đó, Sony và Warner cũng đưa ra quyết định tương tự, là chia sẻ lợi nhuận với giới nghệ sĩ.

Duy An
Theo Guardian

Tags:
Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm