Taylor swift dẫn đầu danh sách đề cử giải Video âm nhạc MTV

22/07/2015 11:19 GMT+7 | Âm nhạc

(Thethaovanhoa.vn) - Ngôi sao nhạc Pop Taylor Swift, ca sĩ kiêm nhạc sĩ người Anh Ed Sheeran, nữ hoàng nhạc R&B Beyonce, và DJ kiêm nhà sản xuất Mark Ronson là những cái tên dẫn đầu danh sách đề cử giải thưởng Video âm nhạc MTV năm nay.

Đại diện của MTV cho biết hôm 21/7 rằng Swift, chủ nhân của album bán chạy nhất năm 2014 mang tên 1989, đã giành được 9 đề cử cho các giải thưởng sẽ được trao vào ngày 30/8 tới. Sheeran theo sau với 6 đề cử, còn Beyonce và Ronson cùng xếp thứ 3 với 5 đề cử.

Bad Blood, video nhạc Swift hợp tác sản xuất với nghệ sĩ hip-hop Kendrick Lamar, sẽ cạnh tranh với 7/11 của Beyonce, Thinking Out Loud của Sheeran, Uptown Funk của Ronson kết hợp với Bruno Mars và Alright của Lamar cho giải Video của năm.


Taylor Swift trình diễn tại lễ trao giải âm nhạc BRIT ở Greenwich, London hôm 25/2

Swift cũng giành được đề cử ở hạng mục Video xuất sắc nhất của nghệ sỹ nữ và Video nhạc Pop xuất sắc nhất với Bank Space.

Miley Cyrus thông báo vào hôm 20/7 rằng cô sẽ đảm nhận vai trò dẫn chương trình năm nay. 

Chương trình luôn thu hút một lượng khán giả trẻ đông đảo này thường được các nhà quảng cáo đánh giá cao. Lễ trao giải sẽ được phát sóng trực tiếp từ Nhà hát Microsoft, trước đây từng là Nhà hát Nokia ở Los Angeles.

Giải thưởng Video âm nhạc MTV ra đời vào năm 1984, từ đó đã giúp kênh truyền hình cáp non trẻ ngày càng trở nên thu hút. MTV hiện thuộc sở hữu của Viacom Inc, tập đoàn lớn trong ngành công nghiệp giải trí.

Phan Vân Anh
Theo Reuters

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm