Taylor Swift có album quán quân thứ 12 trên Billboard

19/07/2023 07:53 GMT+7 | Giải trí

Taylor Swift vừa có album thứ 12 đạt vị trí quán quân trên bảng xếp hạng Billboard 200 với phiên bản tái thu âm của album Speak Now (2010) mang tên Speak Now (Taylor's Version).

Điều đó đã đẩy cô vượt qua Barbra Streisand, trở thành nữ ca sĩ có nhiều album đạt vị trí quán quân nhất trên bảng xếp hạng này. Album mới của cô đã bán được 507.000 đơn vị album truyền thống và đạt tổng cộng 716.000 đơn vị album tương đương trong tuần kết thúc vào ngày 13/7, trở thành tuần bán lớn nhất cho bất kỳ album nào trong năm nay.

Taylor Swift có album quán quân thứ 12 trên Billboard - Ảnh 1.

Taylor Swift trên bìa album “Speak Now (Taylor’s Version)”

Album Speak Now (Taylor's Version) bao gồm 22 bài hát, trong đó có 16 bản thu âm lại từ phiên bản deluxe của Speak Now và 6 bản "From the Vault" chưa từng được phát hành trước đó. Album này được đánh giá tích cực bởi các nhà phê bình âm nhạc vì chất lượng cao của các bài hát và giọng hát của Taylor Swift.

Đáng chú ý, các album khác của Taylor Swift bao gồm Midnights, LoverFolklore cũng lần lượt xếp ở vị trí thứ 5, bảy7 và 10. Qua đó, cô cũng đã đạt được thành tích có 4 album trong Top 10 của Billboard 200 cùng một lúc, một kỷ lục chưa được đạt được bởi một nghệ sĩ nào kể từ Herb Alpert vào năm 1966.

Taylor Swift đã chứng tỏ tài năng và sự đa dạng trong âm nhạc của mình, khi đạt được nhiều thành tích khác nhau như vậy trên bảng xếp hạng các album. Taylor Swift không chỉ là một nữ ca sĩ có nhiều album đạt vị trí quán quân nhất trên bảng xếp hạng Billboard 200, mà còn là 1 trong những nghệ sĩ thành công nhất và được yêu thích nhất trong ngành công nghiệp âm nhạc hiện nay.

Thành Quách (tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm