Tay vợt xinh đẹp Alize Lim tái xuất Việt Nam

19/12/2018 06:24 GMT+7 | Tennis Việt

(Thethaovanhoa.vn)- “Bóng hồng lai” Alize Lim đã lại dậy sóng khán đài TP.HCM trong lần về nước đầu tiên hồi tháng 9 lại tiếp tục trở lại đầu quân cho đội thành phố tại Các Cây vợt xuất sắc Việt Nam – Vietravel Cup 2018 (Vietnam Master – Vietravel Cup 2018).

Alize Lim vô địch VTF Pro Tour 4

Alize Lim vô địch VTF Pro Tour 4

Tay vợt người Pháp gốc Việt đã chứng tỏ mình đang là tên tuổi đáng chú ý nhất khi trở về quê hương thi đấu ở giải đầu tiên. Alize Lim dù khá vất vả nhưng vẫn lên ngôi khi đánh bại Fodor Csilla trong trận chung kết trưa 30/9.

Giải đấu lần này quy tụ 8 VĐV đơn nam, 8 VĐV đơn nữ, 6 đôi nam và 5 đôi nữ có thứ hạng cao nhất trên bảng xếp hạng Ranking quốc gia mới nhất của VTF năm 2018, bao gồm những cái tên nổi bật như Trịnh Linh Giang, Hoàng Thành Trung, Nguyễn Đắc Tiến, Tất Thái Nguyên, Nguyễn Văn Phương, Đặng Ngọc Vinh, Huỳnh Minh Thịnh, Từ Lê Khánh Duy.

Sự có mặt đặc biệt ở giải này là tay vợt Việt kiều – ĐKVĐ đơn nữ giải VTF Pro Tour 4 Alize Kim Chi Lim. Cô sẽ đọ sức với nhà ĐKVĐ giải này năm 2017 là Tiffany Linh Nguyễn, Trần Thuỵ Thanh Trúc, Nguyễn Thị Phương, Nguyễn Thị Hà, Đặng Thị Hạnh, Nguyễn Thị Mai Hương, Andrea Lê.

Đây là giải đấu cuối năm quy tụ các tay vợt hàng đầu Việt Nam trong thời điểm hiện tại nên chất lượng được đánh giá cao. Các tay vợt tranh tài ở 4 nội dung: Đơn nam, Đơn nữ, Đôi nam và Đôi nữ. Các nội dung sẽ bốc thăm chia thành 2 bảng, đấu vòng tròn một lượt, chọn hai VĐV xuất sắc nhất của các bảng vào đánh bán kết và chung kết. Các trận đấu đơn sẽ thi đấu 3 set thắng 2 theo thể thức chuyên nghiệp. Các trận đấu đôi thi đấu 3 set thắng 2; 40-40 thi đấu bóng vàng, 5-5 thi đấu đến 7, 6-6 thi đấu tie-break, set 3 thi đấu super tie-break 10 điểm.

Alize Lim có thể sẽ lại không có đối thủ khi về nước thi đấu. Ảnh: TT
Alize Lim có thể sẽ lại không có đối thủ khi về nước thi đấu. Ảnh: TT

Ngoài điểm thưởng và cúp lưu niệm cho các tay vợt giành thành tích, các VĐV còn được mức thưởng cao bằng tiền mặt với tổng số tiền thưởng lên đến 350 triệu đồng. Nhà vô địch đơn nam sẽ nhận được 60 triệu đồng, vô địch đơn nữ sẽ nhận 50 triệu đồng, vô địch đôi nam là 20 triệu đồng và vô địch đôi nữ là 15 triệu đồng.

Trong ngày thi đấu đầu tiên (17/12), hạt giống số 1 của nội dung đơn nữ và cũng là ngôi sao của giải đấu, Alizé Lim thể hiện sự chênh lệch đẳng cấp khác biệt khi vượt qua đối thủ là Nguyễn Thị Mai Hương với tỉ số 6-0 ở cả 2 set đấu. Trong khi đó, ĐKVĐ nội dung đơn nữ của giải là Tiffany Linh Nguyễn cũng dễ dàng có được chiến thắng 6-0, 6-0 trước đàn em Nguyễn Thị Phương.

ĐKVĐ đơn nữ của giải Tiffany Linh Nguyễn. Ảnh: TT
ĐKVĐ đơn nữ của giải Tiffany Linh Nguyễn. Ảnh: TT

Trịnh Linh Giang phải rất vất vả mới vượt qua đàn em Huỳnh Minh Thịnh 2-1 sau khi dẫn trước 1-0. Hạt giống số 2 Hoàng Thành Trung cũng khó khăn để vượt qua Từ Lê Khánh Duy 2-1. Hạt giống số 5 Nguyễn Văn Phương có chiến thắng 6-3, 6-3 trước đàn anh Nguyễn Đắc Tiến.

Ngày 19/12, giải sẽ tiếp tục diễn ra các trận đấu Vòng bảng lượt 2.

Bình Minh

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm