Tay vợt Việt kiều giúp đội nhà thống lĩnh tại giải quần vợt quốc gia

26/10/2019 13:47 GMT+7 | Thể thao

(Thethaovanhoa.vn)- Thái Sơn Kwiatkowski và Alize Lim ngay khi đầu quân cho đội quần vợt Hưng Thịnh TP.HCM đã giúp CLB này vô địch tuyệt đối giải quần vợt Vô địch Quốc gia – Cúp Hưng Thịnh 2019 vừa khép lại trưa 26/10 tại cụm sân Phú Thọ.

'Bông hồng lai' Alize Lim và Thái Sơn Kwiatkowski vào bán kết

'Bông hồng lai' Alize Lim và Thái Sơn Kwiatkowski vào bán kết

Giải quần vợt VĐQG – Cúp Hưng Thịnh 2019 tiếp tục chứng kiến sự áp đảo của hai tay vợt Việt kiều ở những nội dung họ tham dự. Ngày thi đấu thứ 4 của giải (23/10) trên cụm sân quần vợt Phú Thọ - TP.HCM ghi nhận các vé vào bán kết của Alize Lim và Thái Sơn.

Thiếu vắng tay vợt số 1 Việt Nam là Lý Hoàng Nam, trận chung kết nội dung đơn nam của giải được dự đoán trước sẽ là cuộc so tài giữa hạt giống số 2 Nguyễn Văn Phương và Thái Sơn Kwiatkowski.

Ở set 1, Văn Phương bất ngờ khiến Thái Sơn phải lúng túng và hai cân tài cân sức cho tới khi tỷ số là 3-3, Thái Sơn đã vươn lên giành chiến thắng 6-3. Sang set 2, Văn Phương sụt giảm thể lực trông thấy và thua toàn diện tay vợt trong Top 200 ATP.

Văn Phương thua chóng vánh 1-6 và nhìn đối thủ thâu tóm trọn cú đúp danh hiệu đơn nam và trước đó là đôi nam (Thái Sơn đánh cặp cùng Quốc Khánh). Thái Sơn cùng Alize Lim (vô địch đơn nữ và đôi nữ) đã có cho mình đến 4 chiếc Cúp vô địch giải năm nay.

Thái Sơn có cho mình 2 danh hiệu vô địch giải năm nay. Ảnh: TT
Thái Sơn có cho mình 2 danh hiệu vô địch giải năm nay. Ảnh: TT

Ở nội dung đôi nam nữ sau đó, cặp đôi chủ nhà Đỗ Minh Quân/Đào Minh Trang đã giúp Hưng Thịnh TP.HCM tiếp tục giành chức vô địch thứ 5 sau khi dễ dàng vượt qua cặp đôi Lê Trung Tính/ Nguyễn Từ Kim Ngân (Quân đội) với tỉ số 6-3, 6-1.

Tay vợt 24 tuổi vừa về nước đã cho thấy năng lực vượt trội. Ảnh: TT
Tay vợt 24 tuổi vừa về nước đã cho thấy năng lực vượt trội. Ảnh: TT

Như vậy, với cả 5 chức vô địch của nội dung đơn nam, đơn nữ, đôi nam, đôi nữ và đôi nam nữ, đoàn Hưng Thịnh TP.HCM một lần nữa khẳng định sức mạnh với vị trí nhất toàn đoàn tuyệt đối ở giải VĐQG 2019 với 5 HCV.

Bình Minh

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm