Tay vợt Ucraina bị CĐV la ó vì từ chối bắt tay đối thủ ở Roland Garros

29/05/2023 11:47 GMT+7 | Thể thao

Ngày thi đấu đầu tiên của Roland Garros 2023 bị phủ bóng bởi sự kiện tay vợt người Ucraina Marta Kostyuk từ chối bắt tay đối thủ người Belarus đã đánh bại cô Aryna Sabalenka và bị CĐV trên sân Philippe Chatrier la ó.

Tay vợt Ucraina từ chối bắt tay đối thủ Belarus ở Roland Garros

Aryna Sabalenka là ĐKVĐ Úc mở rộng và là hạt giống số 2 ở Roland Garros năm nay. Cô không mấy khó khăn để hạ Marta Kostyuk 6-3, 6-2 trong trận ra quân. Chuyện sẽ không có gì đáng nói nếu sau khi trận đấu kết thúc tay vợt Ucraina từ chối bắt tay Sabalenka và bị CĐV trên sân la ó.

Tay vợt Ucraina phản ứng sau khi cô biết tin vào sáng sớm cùng ngày diễn ra trận đấu với Sabalenka là thành phố Kiev quê nhà của cô, nơi cha và ông cô đang sống, phải hứng chịu cuộc tập kích xuyên đêm chưa từng có tiền lệ với sự tham gia của 54 máy bay không người lái.

Tay vợt người Ucraina Marta Kostyuk từ chối bắt tay đối thủ người Belarus Aryna Sabalenka và bị CĐV trên sân Philippe Chatrier la ó.

Tay vợt người Ucraina Marta Kostyuk từ chối bắt tay đối thủ người Belarus Aryna Sabalenka và bị CĐV trên sân Philippe Chatrier la ó.

Kostyuk sau đó không thể che giấu cảm giác ức chế của cô khi thực hiện nghi lễ chào khán giả và bắt tay đối thủ lúc trận đấu kết thúc. "Tôi không muốn như vậy nhưng tôi không làm khác đi được. Chúng ta cần sống thật với cảm xúc của mình. Tôi muốn thấy mọi người phản ứng lại cuộc xung đột ở Ucraina trong 10 năm sau khi mọi chuyện kết thúc".

Từ khi xảy ra xung đột giữa Nga và Ucraina, mối ác cảm giữa các tay vợt nữ Ucraina với các tay vợt nữ của Nga cùng Belarus trong phòng thay đồ trở nên lớn hơn. Chuyện này chủ yếu bắt nguồn từ việc một số tay vợt Nga và Belarus không công khai ủng hộ Ucraina trong cuộc xung đột.

"Sabalenka nói tôi ghét cô ấy. Tôi chưa bao giờ nói với ai là tôi ghét Sabalenka hay bất kỳ tay vợt Nga hay Belarus nào dù là nói công khai hay không công khai. Tôi chỉ không tôn trọng Sabalenka vì cách cô ấy thể hiện quan điểm của mình trong cuộc xung đột đang diễn ra liên quan đến Ucraina".

"Tôi gặp các tay vợt Nga và Belarus mỗi tuần trong phòng thay đồ nhưng đã 15 tháng rồi họ đâu có đủ dũng cảm đến và nói chuyện với tôi", vẫn lời Kostyuk.

Sau khi từ chối bắt tay Sabalenka, Kostyuk bị CĐV trên sân Phillippe Chartier la ó. Lúc đầu Sabalenka tưởng họ la ó mình. Tay vợt Belarus cho biết cô không ngạc nhiên trước phản ứng của Kostyuk.

"Chúng tôi đều biết các tay vợt Ucraina sẽ không bắt tay chúng tôi. Chúng tôi không bất ngờ nhưng có thể các CĐV thì có. Họ coi đó là hành động thiếu tôn trọng đối với tôi nên họ la ó Kostyuk. Lúc đầu tôi tưởng họ la ó mình nên tôi hơi bối rối. Lúc đó tôi như kiểu tự hỏi, mình phải làm gì bây giờ?", Sabalenka chia sẻ.

HT

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm