Tay vợt số 1 Việt Nam Lý Hoàng Nam lên ngôi trên sân nhà

21/04/2018 17:47 GMT+7 | Tennis Việt

(Thethaovanhoa.vn)- Lý Hoàng Nam đã xuất sắc vượt qua nhiều đối thủ mạnh trong nước để giành danh hiệu vô địch đơn nam Giải VTF Pro Tour II sau khi đánh bại Linh Giang trong trận chung kết chiều 21/4 và nhận hơn 50 triệu đồng tiền thưởng.

Trước trận chung kết đơn nam, có vẻ Linh Giang đã xác định “không có cửa” khi đối đầu với Hoàng Nam hơn hẳn về bản lĩnh trận mạc lẫn chuyên môn. Tay vợt gốc Hà Nội chỉ có 2 ván thắng chia đều ở mỗi ván và chấp nhận thất bại chung cuộc 0-2 (1-6, 1-6).

Hai tháng trước trong trận chung kết giải VTF Pro Tour I diễn ra tại Vũng Tàu, Hoàng Nam đã chiến thắng Trịnh Linh Giang với tỉ số 6-4, 6-1 để giành danh hiệu đầu tiên của giải đấu thuộc hệ thống VTF trong năm 2018.

Lý Hoàng Nam vô địch trên quê nhà Tây Ninh dễ dàng. Ảnh: TT
Lý Hoàng Nam vô địch trên quê nhà Tây Ninh dễ dàng. Ảnh: VTF

Đây là trận thắng dễ dàng bậc nhất của Hoàng Nam, khá tương tự những gì tay vợt số 1 Việt Nam thể hiện từ đầu giải đến nay. Phần thắng của Nam cũng cho thấy trình độ của quần vợt nước nhà và vì sao tay vợt sinh năm 1997 phải liên tục tập huấn nước ngoài để nâng cao khả năng.

Nhà vô địch đơn nữ Savana Lý Nguyễn. Ảnh: TT: TT
Nhà vô địch đơn nữ Savana Lý Nguyễn. Ảnh: TT: TT

Tay vợt hạng 458 thế giới dự kiến sẽ lên đường tham dự giải đấu đẳng cấp hơn là Men’s Futures sẽ diễn ra tại tỉnh Thừa Thiên – Huế từ ngày 28-4 đến 20-5. Hoàng Nam đặt mục tiêu thi đấu tốt nhất có thể ở 1 trong 3 giải đấu sắp tới.

Lý Hoàng Nam dự sân chơi lớn ngay trên sân nhà

Lý Hoàng Nam dự sân chơi lớn ngay trên sân nhà

Cùng với tay vợt gốc Tây Ninh, những cái tên lớn nhất của làng quần vợt nước nhà hiện tại như Phạm Minh Tuấn, Trịnh Linh Giang … sẽ tụ hội về Tây Ninh tham dự giải quần vợt VTF Pro Tour Hải Đăng tại cụm sân quần vợt Hải Đăng.

Ở nội dung đơn nữ, tay vợt Việt kiều Savanna Lý Nguyễn quá dễ dàng vượt qua Sỹ Bội Ngọc trong trận chung kết sau 2 ván đấu với cùng tỉ số 6-2 để đoạt chức vô địch.

B.M

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm