Tay vợt gốc Việt Thái Sơn 'thách thức' Hoàng Nam

30/09/2019 20:51 GMT+7 | Thể thao

(Thethaovanhoa.vn)- Thái Sơn Kwiatkiowski, tay vợt người Mỹ gốc Việt đang đầu quân cho Hưng Thịnh TP.HCM vừa ghi tên mình vào Top 200 thế giới lần đầu tiên sau khi tích được thêm 35 điểm với việc vào đến bán kết giải First Republic Tiburon Challenger (California, Mỹ).

Mỹ mở rộng 2019: Nhìn Federer thắng nhọc Nagal lại ngậm ngùi Hoàng Nam

Mỹ mở rộng 2019: Nhìn Federer thắng nhọc Nagal lại ngậm ngùi Hoàng Nam

Sumit Nagal đã dừng bước ở vòng 1 Mỹ mở rộng 2019, song việc thắng huyền thoại Roger Federer 1 set đấu cũng là một trải nghiệm nhớ đời đối với anh. Nhìn Nagal thi đấu, không ít người lại nghĩ đến… Lý Hoàng Nam, đồng đội của anh khi vô địch đôi nam trẻ Wimbledon 2015.

Tại Tiburon Challenger, giải đấu có tổng giá trị tiền thưởng làm 100.000 USD, Thái Sơn được chọn làm hạt giống số 14 với thứ hạng 214. Anh lần lượt vượt qua các đối thủ như Gomez Herrera (Tây Ban Nha) với tỷ số 2-0 (6/4, 6/4), Marcos Giron (Mỹ) 2-1 (4/6, 7/6(3), 6/4), Brandon Nakashima (Mỹ) 2-1(7/5, 1/6, 7/6(6) và chỉ dừng bước ở bán kết trước tay vợt hạng 181 thế giới là Thanasi Kokkinakis (Australia) sau 3 set với tỷ số 6/2, 2/6, 1/6.

Tuy nhiên, việc lọt vào sâu tại giải này đã giúp tay vợt Việt kiều có thêm 35 điểm và giúp anh vươn đến vị trí 188 trên bảng xếp hạng của Hiệp hội quần vợt nhà nghề nam thế giới (ATP) vừa được cập nhật vào tuần này. Đây là thứ hạng tốt nhất mà Thái Sơn đạt được sau gần 3 năm bước vào con đường quần vợt chuyên nghiệp.

Tay vợt gốc Việt Thái Sơn Kwiatkiowski đang có thứ hạng rất cao ở ATP. Ảnh: ATP
Tay vợt gốc Việt Thái Sơn Kwiatkiowski đang có thứ hạng rất cao ở ATP. Ảnh: ATP

Sau Tiburon Challenger, tay vợt 24 tuổi này sẽ tiếp tục thi đấu thêm một giải Challenger 100.000 USD khác là Northbay Healthcare Men's Pro Championship (Fairfield, Mỹ) trước khi có mặt ở Việt Nam để cùng đội Hưng Thịnh TP.HCM thi đấu tại Giải vô địch quốc gia, diễn ra trên sân quần vợt Phú Thọ trong trung tuần tháng 10.

Đây hứa hẹn sẽ là điều thú vị khi Thái Sơn có thể sẽ giáp mặt tay vợt số 1 Việt Nam Lý Hoàng Nam, người không có đối thủ trong nước nhiều năm qua. Hoàng Nam vừa lên ngôi vô địch VTF Master 500 lần 3 năm 2019 vừa diễn ra ở Lạch Tray (Hải Phòng) hồi giữa tháng 9. Hoàng Nam hiện đang xếp hạng 496 ATP, tụt 15 bậc so với tháng trước.

Cuối năm ngoái, Hoàng Nam đạt thành tích tốt nhất 385 ATP và so với Thái Sơn, tay vợt gốc Tây Ninh cũng chưa sánh bằng. Tay vợt sinh năm 1997 cũng vừa thực hiện bước chuyển mới trong sự nghiệp khi chia tay Bình Dương để trở về quê nhà đầu quân cho đội quần vợt tỉnh nhà.

Thái Sơn Kwiatkiowski có thể sẽ chạm trạn Hoàng Nam sắp tới và đó là trận đấu được chờ đợi của tennis Việt. Ảnh: TP
Thái Sơn Kwiatkiowski có thể sẽ chạm trạn Hoàng Nam sắp tới và đó là trận đấu được chờ đợi của tennis Việt. Ảnh: TP

Một tay vợt Việt kiều khác cũng tiếng tăm khác là Antoine Hoàng. Tay vợt người Pháp gốc Việt đang xếp hạng 112 ATP với hơn 12 tỷ đồng tiền thưởng trong sự nghiệp. Trong lần đầu tiên tham dự Roland Garros, tay vợt 23 tuổi đã đánh bại tay vợt lừng danh Fernando Verdasco, người từng có thời gian đứng thứ 7 trên bảng xếp hạng ATP với tỷ số 3-1 sau 4 giờ thi đấu.

Theo người làm quần vợt nước nhà, nếu mời được nguồn lực Việt kiều về quê nhà đóng góp cho màu cờ sắc áo, quần vợt Việt Nam chắc chắn sẽ rất mạnh và thừa sức cạnh tranh với các quốc gia trong khu vực.

Bình Minh

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm