Tay vợt gốc Việt Daniel Nguyễn có danh hiệu đầu tiên trong năm 2015

25/05/2015 14:25 GMT+7 | Tennis Việt

(Thethaovanhoa.vn) - Sau một thời gian thi đấu chủ yếu ở các giải ATP Challenger để cải thiện thứ hạng, cuối cùng tay vợt Mỹ gốc Việt Daniel Nguyễn đã có được danh hiệu vô địch đầu tiên trong năm 2015.

Là hạt giống số 1 tại giải Daegu Korea F1 Mens Futures ( với trị giá giải thưởng 15.000 USD), trong trận chung kết gặp tay vợt Belarus Ilya Ivashka (hạng 469 TG), Daniel khởi đầu trận đấu không tốt khi để Ivashka nhanh chóng thắng set đầu tiên với tỉ số 6-3 nhưng sau đó anh đã bắt nhịp trận đấu để ấn định chiến thắng 6-4, 6-3 trong 2 set sau và đem về danh hiệu vô địch Mens Futures thứ 7 trong sự nghiệp. 

Daniel Nguyễn đang có những bước tiến chắc chắn trong sự nghiệp

Trong thời gian gần đây, Daniel đã thể hiện phong độ khá tốt khi có thể đánh bại những đối thủ xếp trên  như tay vợt Israel Dudi Sela (hạng 89),tay vợt Mỹ Rajeev Ram  (hạng 110) và  tay vợt Ecuador Giovanni Lapentti (hạng 190) nhưng anh cũng để thua những tay vợt trình độ thấp hơn như Alejandro Gomez (ngoài top 1000) và tay vợt Hàn Quốc mới nổi Duck Hee Lee (16 tuổi xếp hạng 325 ATP và hạng 12 trẻ).

Hiện đang xếp hạng 241 thế giới, Daniel Nguyễn sẽ thăng hạng 21 bậc trong tuần tới. Tay vợt gốc Việt cho biết anh dự định sẽ tham gia một giải Futures khác trong tuần này ở Changwon, Hàn Quốc ( không có giải Challenger nào ở châu trong Á trong tuần đầu tiên diễn ra giải Roland Garros) và một giải ATP Challenger 50.000 USD ở Gimcheon, Hàn Quốc trong tuần tới. 

Tay vợt gốc Việt (trái) hướng tới mục tiêu lọt vào top 100 ATP

Việc thăng hạng đáng kể trên bảng xếp hạng sẽ giúp Daniel Nguyễn đủ điều kiện tham dự vòng sơ loại của giải Wimbledon và US Open năm nay.  Dù giải Vietnam Open chưa được ban tổ chức công bố ngày diễn ra nhưng Daniel đã liên hệ với ban tổ chức giải đấu để đăng ký tham gia và có khả năng anh sẽ được ưu tiên nhận vé đặc cách hay thậm chí được xếp hạt giống tại giải.

Mạnh Linh
Nguồn: Vietnam Tennis Lifestyle Magazine

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm