Tay vợt Daniel Nguyễn: 'Tôi ước mơ được đại diện cho Việt Nam ở SEA Games'

16/10/2015 10:48 GMT+7 | Tennis

(Thethaovanhoa.vn) - Gạt những giọt mồ hôi trên khuôn mặt sạm đi vì nắng, tay vợt Việt kiều Mỹ Daniel Nguyễn nói rằng ước mơ của anh là được khoác áo tuyển quần vợt Việt Nam tham dự SEA Games.

Daniel Nguyễn hiện đang tham dự Vietnam Open ở TP HCM, nơi anh nhận được sự cổ vũ nhiệt thành. Người hâm mộ ở giải yêu mến và ủng hộ anh không khác gì tình cảm họ đã dành cho Hoàng Nam, Hoàng Thiên và Phạm Minh Tuấn, những tay vợt Việt Nam đã bị loại ngay từ vòng 1.

"Sự cổ vũ của mọi người ở đây khiến tôi cảm thấy mình như ở nhà", Daniel Nguyễn nói sau khi anh kết thúc buổi tập cùng với Lý Hoàng Nam. Daniel Nguyễn hiện đứng thứ 248 ATP, đã vào tới tứ kết, sau khi thắng Adrian Maceiras, hạt giống số 3 người Tây Ban Nha.


Daniel Nguyễn (trái) mong có cơ hội thi đấu cho đội tuyển quần vợt Việt Nam tại một kỳ SEA Games.

Các nhà tổ chức giải đã mời Daniel Nguyễn về Việt Nam tham dự, trong khi đây cũng là khát vọng của tay vợt năm nay 25 tuổi. Xuất hiện tại Việt Nam Open được coi như một bước đệm để Daniel Nguyễn khoác áo tuyển quần vợt Việt Nam sau này.

Hiện vướng mắc duy nhất là Daniel Nguyễn chưa có hộ chiếu Việt Nam. Được biết Liên đoàn quần vợt Việt Nam rất sẵn sàng trong việc hỗ trợ chi phí cho Daniel Nguyễn trong việc di chuyển trong tương lai mỗi khi thi đấu tại Davis Cup và SEA Games.

"Được thi đấu trong màu áo một đội tuyển sẽ mang lại những cảm xúc đặc biệt", Daniel Nguyễn chia sẻ, đồng thời thừa nhận rằng anh không có cơ hội để khoác áo tuyển Mỹ: "Tôi chỉ đứng thứ 14 ở Mỹ".

Nếu có hộ chiếu Việt Nam, Daniel Nguyễn sẽ chờ thêm khoảng 2 năm để chơi ở Davis Cup và SEA Games theo quy định của Liên đoàn quần vợt thế giới.

Đây là lần thứ hai Daniel Nguyễn về Việt Nam. Anh sinh ra ở Long Beach, California, Mỹ, trong gia đình có ba anh em. Daniel không nói được tiếng Việt, dù ở nhà, ba mẹ anh ít khi nói tiếng Anh.

Daniel Nguyễn, cao 1m72, nổi lên từ hệ thống Đại học Mỹ NCAA. Daniel đã có bằng Đại học, chuyên ngành truyền thông nhưng quyết theo đuổi tennis, môn thể thao anh chơi từ năm 5 tuổi với sự hướng dẫn của mẹ.

Phạm Kỳ Anh

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm