Tay súng Nga bắn tỉa giỏi nhất thế giới

04/08/2016 20:27 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Sinh viên học viện quân sự Nga đã đạt kết quả tốt nhất trong giai đoạn đầu tiên của bảng xếp hạng cá nhân của cuộc thi quốc tế "Dòng bắn tỉa" đang diễn ra tại Kazakhstan trong khuôn khổ của "Cuộc thi quân đội quốc tế", bộ phận báo chí của Quân khu Trung ương (CVO) cho biết.

"Học viên trường cao đẳng quân sự  ở vùng Viễn Đông Vladislav Uza đã thể hiện kết quả tốt nhất ở môn bắn súng trường SVD-S đạt 93 điểm trong 1 phút 51 giây. Vị trí thứ hai thuộc về tay súng tỉa từ Mông Cổ, người đã nhận được 91 điểm trong 2 phút 56 giây. Vị trí thứ ba thuộc thành viên  tham gia đội của Belarus" - bộ phận báo chí của CVO nhận xét.


Quân đội Nga đã khẳng định ưu thế của mình trong khuôn khổ cuộc thi Quân đội quốc tế. Ảnh: Sputnik

Tổng số có 72 tay súng bắn tỉa từ 12 quốc gia tham gia thi đấu trong bài tập "Tín chỉ bắn súng". Họ phải đạt được mục tiêu từ khoảng cách ba trăm mét, để thực hiện nhiệm vụ này mỗi người nhận được mười viên đạn và  thời hạn năm phút.

Những người tham gia phải vượt qua hai bài tập nữa, "Bắn tỉa trong phòng phủ" và "Bắn tỉa trong tấn công", đại diện Quân khu cho biết thêm.

Theo Sputnik

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm