Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông về đêm, đề phòng lốc, sét, mưa đá

07/04/2020 19:11 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, từ chiều tối 7 đến ngày 9/4, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục ở khoảng 5-8 độ vĩ Bắc nên ở Tây Nguyên và Nam Bộ có khả năng xuất hiện mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to.

Dự báo thời tiết: Miền Bắc lạnh, cả nước có mưa dông, đề phòng thời tiết nguy hiểm

Dự báo thời tiết: Miền Bắc lạnh, cả nước có mưa dông, đề phòng thời tiết nguy hiểm

Dự báo thời tiết: Do chịu ảnh hưởng của hội tụ gió mực 1500m nên vùng núi Bắc Bộ trong sáng và đêm có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Ở Bắc Trung Bộ trong sáng có mưa rào và dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Thời gian mưa tập trung vào chiều tối và đêm. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Cấp độ rủi ro thiên tai do lốc, sét, mưa đá là cấp 1.

Thời tiết các khu vực đêm 7/4 như sau: Phía Tây Bắc Bộ nhiều mây, đêm có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Đêm và sáng trời rét. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ từ 15-18 độ C, có nơi trên 18 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ nhiều mây, đêm có mưa nhỏ vài nơi. Gió Đông Bắc đến Đông cấp 2-3. Trời rét. Nhiệt độ từ 16-19 độ C, vùng núi có nơi dưới 16 độ C.

Thủ đô Hà Nội nhiều mây, đêm và sáng có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù. Gió Đông Bắc đến Đông cấp 2-3. Trời rét. Nhiệt độ từ 17-19 độ C.

Dự báo thời tiết, Thời tiết hôm nay, Dự báo thời tiết hôm nay, du bao thoi tiet, dự báo thời tiết, thời tiết ngày mai, thời tiết 10 ngày tới, thời tiết tháng 4
Thủ đô Hà Nội nhiều mây, đêm và sáng có mưa nhỏ

Từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế nhiều mây, có mưa nhỏ vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác. Gió nhẹ. Phía Bắc trời lạnh. Nhiệt độ từ 18-21 độ C, phía Nam có nơi trên 21 độ C.

Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng đến Bình Thuận có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió Đông Bắc cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ từ 23-26 độ C.

Khu vực Tây Nguyên có mây, đêm có mưa rào và dông vài nơi, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió Đông Bắc đến Đông cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ từ 18-21 độ C.

Nam Bộ có mây, đêm có mưa rào và dông vài nơi, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió Đông cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ từ 25-28 độ C.

Dự báo thời tiết 10 ngày tới từ nay đến 15/4/2020

Khu vực Hà Nội: Từ đêm 06 đến ngày 11/4 đêm và sáng có mưa nhỏ rải rác; riêng đêm 08 ngày 09/4 có mưa và mưa nhỏ. Đêm và sáng trời rét.

Từ đêm 11 đến ngày 13/4 có mưa, mưa vừa và dông, có nơi mưa to. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc sét, mưa đá và gió giật mạnh. Trời rét.

Từ ngày 14 đến ngày 16/4, có mưa vài nơi. Đêm và sáng sớm trời rét.

Phía tây Bắc Bộ: Từ đêm 06 đến ngày 11/4, đêm và sáng sớm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to; riêng ngày 09/4 có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc sét, mưa đá và gió giật mạnh. Đêm và sáng trời rét.

Ngày 12, ngày 13/4 có mưa vừa, mưa to và dông, có nơi mưa rất to. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc sét, mưa đá và gió giật mạnh. Đêm và sáng trời rét.

Từ ngày 14 đến ngày 16/4, có mưa rào và dông vài nơi.

Phía đông Bắc Bộ: Từ đêm 06 đến ngày 11/4 đêm và sáng có mưa nhỏ rải rác; riêng đêm 08 ngày 09/4 có mưa và mưa nhỏ. Đêm và sáng trời rét.

Từ đêm 11 đến ngày 13/4 có mưa, mưa vừa và dông; vùng núi có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc sét, mưa đá và gió giật mạnh. Trời rét.

Từ ngày 14 đến ngày 16/4, có mưa vài nơi. Đêm và sáng sớm trời rét.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế: Từ đêm 06 đến ngày 11/4 có mưa vài nơi; riêng phía Bắc đêm 06 và ngày 9/4 có mưa rải rác, phía Nam có mưa rào và dông rải rác vào chiều tối và tối các ngày từ 07-09/4. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Ngày 12, ngày 13/4 có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có vừa, mưa to. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc sét, mưa đá và gió giật mạnh. Phía Bắc trời lạnh.

Từ ngày 14 đến ngày 16/4, có mưa rào và dông vài nơi.

Các tỉnh ven biển từ Đà Nẵng đến Bình Thuận: Từ đêm 06 đến ngày 16/4 chiều tối và đêm có mưa rào vài nơi, ngày nắng; riêng thời kỳ từ 07-09/4 và 13-15/4 ở phía Bắc chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Tây Nguyên: Từ đêm 06 đến ngày 16/4, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng; riêng thời kỳ từ ngày 07 đến 09/4 chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Khu vực Nam Bộ: Từ đêm 06 đến ngày 07/4 chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóng.

Từ ngày 08 đến ngày 13/4, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng; riêng ngày 08, ngày 09/4 chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc sét và gió giật mạnh.

Từ ngày 14 đến ngày 16/4 chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, có nơi nắng nóng.

Hoàng Nam - TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm