Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông, đề phòng lốc sét và gió giật

28/02/2022 20:21 GMT+7 | Thời tiết

(Thethaovanhoa.vn) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, do khối không khí lạnh tăng cường đang suy yếu dần nên chiều tối 28/2, khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ chỉ còn rét về đêm và sang.

Không khí lạnh dịch chuyển xuống phía Nam gây mưa to ở Nam Trung Bộ

Không khí lạnh dịch chuyển xuống phía Nam gây mưa to ở Nam Trung Bộ

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia nhận định, ngày 25/2 không khí lạnh đang có xu hướng dịch chuyển xuống phía Nam, các khu vực Nam Trung Bộ có mưa vừa, mưa to trong những ngày tới, mưa gia tăng hàng ngày, trọng tâm mưa ảnh hưởng tới Quảng Trị và phía Bắc Khánh Hòa.

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ chiều tối, đêm có mưa rào và giông vài nơi, đề phòng lốc, sét và gió giật mạnh.

Dự báo chi tiết cho các khu vực đêm 28/2 và ngày 1/3: Phía Tây Bắc Bộ có mưa nhỏ vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, riêng khu Tây Bắc trưa chiều trời nắng, đêm và sáng trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 14 - 17 độ C, có nơi dưới 10 độ C; cao nhất 21 - 24 độ C, riêng khu Tây Bắc có nơi trên 24 độ C.

Chú thích ảnh
Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào

Phía Đông Bắc Bộ và Thủ đô Hà Nội có mưa nhỏ vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều hửng nắng; gió Đông Bắc đến Đông cấp 2 - 3. Đêm và sáng trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 15  - 18 độ C, vùng núi có nơi dưới 11 độ C; cao nhất  21 - 24 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế, phía Bắc có mưa vài nơi; phía Nam sáng sớm có mưa rải rác, trưa chiều trời nắng, gió Bắc đến Tây Bắc cấp 2 - 3. Đêm và sáng trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 15 - 18 độ C; cao nhất phía Bắc 23 - 25 độ C, phía Nam 25 - 27 độ C.

Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng Đến Bình Thuận sáng sớm có mưa rải rác, trưa chiều trời nắng; phía Nam có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng; gió Đông Bắc cấp 2 - 3. Phía Bắc đêm và sáng trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất phía Bắc 19 - 22 độ C; phía Nam 22 - 25 độ C; cao nhất 28 - 31 độ C.

Tây Nguyên có mây, ngày nắng, gió Đông Bắc cấp 2 - 3; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 16 - 19 độ C; cao nhất 28 - 31 độ C.

Nam Bộ ngày nắng, gió Đông Bắc cấp 2 - 3; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 22 - 25 độ C; cao nhất 30 - 33 độ C, có nơi trên 34 độ C.

TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm