Tay đua từng giải nghệ về nhất chặng giải xe đạp HTV 2018

26/04/2018 16:05 GMT+7 | Thể thao

(Thethaovanhoa.vn)- Nguyễn Hoàng Sang – tay đua có tiếng một thời của xe đạp Vĩnh Long từ chỗ giải nghệ, mưu sinh đủ thứ nghề vừa trở lại với xe đạp đỉnh cao đã có chiến thắng chặng 26 giải năm nay một cách ngoạn mục.

Hoàng Sang sinh ra cho một gia đình khá giả, được thừa hưởng “máu” xe đạp từ người cha và HLV Minh Nhựt đưa về tập chuyên nghiệp từ khi còn là cậu bé học trung học. Sau đó, Sang trở thành trụ cột của đội đua đất Vĩnh Long tham dự nhiều giải đấu đỉnh cao.

Tay đua năm nay bước qua ngưỡng tuổi 30 không khỏi “ngứa nghề” khi đội xe đạp tỉnh nhà mất tài trợ dẫn đến giải thể. Cua-rơ từng đoạt giải Áo vàng, Áo xanh giải Về nông thôn An Giang phải về phụ gia đình bươn chải rất nhiều nghề như bán quán, chạy xe …

Tuy nhiên, Sang không quên những giải đấu phong trào. Số tiền ít ỏi có được nhờ phụ gia đình, Sang đầu tư cả vào chiếc xe đạp để duy trì đam mê. Những thành tích nhất định khi tham dự các giải phong trào giúp Sang luôn sẵn sàng ý định trở lại sân chơi lớn.

Đầu năm nay, cùng với người đồng đội, cựu tuyển thủ quốc gia Bùi Minh Thụy, Hoàng Sang không kiềm được “máu” đam mê đã ăn sẵn trong mình và quyết định tái xuất trong màu áo đội Đồng Nai để tham dự giải xe đạp lớn nhất Việt Nam.

Nguyễn Hoàng Sang khi còn đầu quân cho đội xe đạp quê hương Vĩnh Long
Nguyễn Hoàng Sang khi còn đầu quân cho đội xe đạp quê hương Vĩnh Long

Tưởng chừng chỉ tham gia cho vui và Hoàng Sang cũng không thể cạnh tranh những danh hiệu lớn chung cuộc của giải năm nay với nhiều VĐV trẻ, nhưng khá bất ngờ khi ở chặng 26 diễn ra sáng 26/4 từ Cần Thơ đi Cà Mau, cua-rơ đất Vĩnh đã làm nên chuyện bất ngờ cho tất cả. Bất chấp thời tiết nắng nóng, lúc gió ngược, khi gió ngang và có lúc gió xuôi nhưng Hoàng Sang vẫn cùng 10 tay đua nỗ lực duy trì tốc độ cao vượt TOP đông 2 phút.

Cựu binh bất ngờ tỏa sáng ở chặng 26
Cựu binh bất ngờ tỏa sáng ở chặng 26

Hơn 30 km cuối, chính cua-rơ có sở trường leo đèo đang đầu quân cho đội Ynghua Đồng Nai một mình bứt phá mạnh mẽ, duy trì tốc độ cao đến hơn 40 km/h để băng băng về đích. Hoàng Sang cán đích ngoạn mục một mình một ngựa với thời gian 4 giờ 28 phút 53 giây. Cua-rơ gốc Vĩnh Long lần đầu tiên bước trên bục chiến thắng để nhận 20 triệu đồng tiền thưởng.

Quan trọng hơn, Hoàng Sang đã có chiến thắng dành tặng con trai nhỏ hơn 1 tuổi và đặc biệt không quên gửi lời cảm ơn người vợ hiền đã hy sinh cho mình tiếp tục theo đuổi đam mê xe đạp.

Niềm vui của Hoàng Sang ở bục nhận giải
Niềm vui của Hoàng Sang ở bục nhận giải

Về đích sau Hoàng Sang đến hơn 1 phút ở chặng 26 là Quách Tiến Dũng (Quân đội) và Nguyễn Quốc Vũ (Cần Thơ). Tay đua Nguyễn Thành Tâm vẫn tiếp tục giữ danh hiệu Áo vàng do về đích trong TOP đông còn Lê Nguyệt Minh giữ Áo xanh. Đội VUS TP.HCM có danh hiệu nhất đồng đội.

Tuyển thủ quốc gia lập kỷ lục thắng chặng ở giải xe đạp lớn nhất Việt Nam

Tuyển thủ quốc gia lập kỷ lục thắng chặng ở giải xe đạp lớn nhất Việt Nam

Tay đua đang giữ Áo vàng Nguyễn Thành Tâm đã đi vào lịch sử giải xe đạp lớn nhất Việt Nam với tư cách người chiến thắng nhiều nhất trong một cuộc đua. Thắng lợi chặng 25 sáng 25/4 là lần thứ 7 cua-rơ An Giang về nhất chặng năm nay.

Sáng 27/4, các tay đua tranh tài chặng 27 giải HTV – Tôn Đông Á 2018 từ Cà Mau về Đất Mũi (huyện Ngọc Hiển, Cà Mau) dự kiến dài 103 km.

Bình Minh

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm