Tay đua 16 tuổi lập kỳ tích ở giải xe đạp BTV Cup 2018

24/05/2018 19:20 GMT+7 | Thể thao

(Thethaovanhoa.vn)- Cua-rơ đội TP.HCM Nguyễn Văn Bình đã xuất sắc thâu tóm Áo vàng và Áo xanh sau chặng đua đầu tiên giải xe đạp BTV Cúp Ống nhựa Hoa Sen 2018 diễn ra vào sáng 24/5.

Chặng đua từ Quy Nhơn đến Tuy Hòa dài 99km với điểm nhấn là ngọn đèo Cù Mông, các tay đua đã ra sức tấn công ngay sau khi xuất phát. Tay đua rất mạnh của Bike Life Đồng Nai được đánh giá sẽ có thứ hạng cao ở giải năm nay nhưng rất tiếc, sau chặng đua đầu đã phải bỏ cuộc vì chấn thương tái phát. Loic phải chia tay giải để điều trị căn bệnh chảy máu bao tử.

Sau các cuộc tấn công, những tay đua mạnh đã hình thành TOP đông đi đầu như Nguyễn Thành Tâm, Javier (An Giang), Phan Hoàng Thái (Đồng Tháp), Nguyễn Minh Việt (Nam Bình Dương), Nguyễn Văn Bình (TP.HCM)..

Tay đua 16 tuổi Nguyễn Văn Bình làm nên bất ngờ ở giải năm nay. Ảnh: BM
Tay đua 16 tuổi Nguyễn Văn Bình làm nên bất ngờ ở giải năm nay. Ảnh: BM

Bất ngờ đã xảy ra tại đích đến Tuy Hòa khi tay đua mới 16 tuổi Nguyễn Văn Bình tung nước rút mạnh mẽ để giành chiến thắng lịch sử cho bản thân. Đây cũng là tay đua trẻ nhất từng thắng chặng đua ở giải đấu 2 năm tuổi này.

Thành tích của cua-rơ TP.HCM là 2 giờ 27 phút 22 giây, đạt tốc độ trung bình 40,308 km/h. Về nhì và ba lần lượt là Quảng Văn Cường (An Giang) và Trần Thanh Nhanh (TP.HCM). Quàng Văn Cường cũng là chủ nhân của danh hiệu Áo đỏ sau khi cán đích đỉnh đèo Cù Mông và đang dẫn đầu với 10 điểm.

Tay đua từng giải nghệ về nhất chặng giải xe đạp HTV 2018

Tay đua từng giải nghệ về nhất chặng giải xe đạp HTV 2018

Nguyễn Hoàng Sang, tay đua có tiếng một thời của xe đạp Vĩnh Long từ chỗ giải nghệ, mưu sinh đủ thứ nghề vừa trở lại với xe đạp đỉnh cao đã có chiến thắng chặng 26 giải năm nay một cách ngoạn mục.

Sáng 25/5, giải tiếp tục cuộc hành trình từ Tuy Hòa chinh phục Nha Trang dài 133 km.

Bình Minh

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm