Tay đấm Manny Pacquiao muốn một trận tái đấu 'sạch sẽ' với Floyd Mayweather

12/09/2015 17:33 GMT+7 | Thể thao

(Thethaovanhoa.vn) – Sau khi Floyd Mayweather bị Cơ quan chống doping Thế giới (WADA) phát hiện đã tiêm dung dịch muối truyền tĩnh mạnh và vitamin trước trận gặp Manny Pacquiao thì tay đấm người Philippines muốn một cuộc so găng lại.

Dung dịch mà Mayweather sử dụng bị đã được ngăn cấm bởi WADA và một số tổ chức liên quan khác. Pacquiao đang thúc giục Ủy ban VĐV Nevada đưa ra những hình phạt thích đáng dành cho “Độc cô cầu bại” người Mỹ.

Còn nhớ trong cuộc phỏng vấn mới đây tại quê nhà, “PacMan” tiết lộ rằng một ngày trước khi trận đấu hồi tháng 5 diễn ra, anh đã bị từ chối yêu cầu được tiêm thuốc giảm đau ở vai phải.


Pacquiao muốn có một trận đấu lại

“Đó là lý do tại sao tôi muốn thi đấu lại”, Pacquiao nói. “Trận đấu sẽ công bằng khi không ai dính chấn thương. Không có sự thiên vị và cũng không có việc Mayweather được tham gia vào các thỏa thuận của trận đấu nữa.

“Mayweather và đội ngũ của anh ta tố cáo tôi đã sử dụng thuốc thúc đẩy màn trình diễn. Còn giờ đây thì sao. Sự thật đã được phơi bày. Với tất cả sự tín nhiệm, Ủy ban VĐV Nevada cần chứng tỏ họ không có bất cứ thiên vị nào cho Mayweather”.

Pacquiao cũng sẽ kiện Mayweather vì cho rằng tay đấm người Mỹ đã sử dụng thuốc cấm cùng với việc nhận hàng triệu đô sự dàn xếp ngoài võ đài.

Về phần Floyd Mayweather, người sẽ bước vào trận đấu với Andre Berto ngày hôm nay, đã gạt phăng những việc làm sai trái của mình


Mayweather vẫn cho rằng mình trong sạch

“Tôi rất tự hào khi mình là một VĐV trong sạch. Tôi luôn luôn tuân theo các luật lệ và sẽ tiếp tục bảo vệ lý lẽ của mình”, anh nói.

Mặc dù khẳng định mình sẽ giải nghệ sau trận so găng với Andre Berto nhưng không loại trừ khả năng Mayweather có thể tiếp tục thi đấu vài trận nữa trong năm tới. Pacquiao cũng đã hoàn toàn bình phục chấn thương vai và nhiều khả năng sẽ trở lại thi đấu ở những tháng sắp tới.

Nguyễn Nam
Tổng hợp

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm