Tại sao 140 triệu bảng vẫn chưa đủ để Barca sở hữu Coutinho?

Tại sao 140 triệu bảng vẫn chưa đủ để Barca sở hữu Coutinho?

Thứ Sáu, 05/01/2018 17:52 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn)- Barcelona đã trả mức phí cao thứ 3 trong lịch sử chuyển nhượng cho Philippe Coutinho. Tuy nhiên, cơ hội để Barca sở hữu tiền vệ Brazil còn phụ thuộc vào cách mà họ phân phối số tiền 140 triệu bảng.

Truyền thông Anh khẳng định Barca đang sử dụng các trung gian để liên lạc chặt chẽ với quan chức Liverpool trong những ngày qua. Họ đang hy vọng mở ra một cuộc đàm phán không né tránh như mùa Hè năm ngoái. Điều đó sẽ mở đường cho một bản hợp đồng tiềm năng. Liverpool dù không muốn mất Coutinho nhưng chấp nhận sự thật rằng tâm trí của cầu thủ 25 tuổi đã ở Camp Nou. Ngôi sao Brazil đã từ chối gia hạn hợp đồng mới với những điều khoản hấp dẫn nhằm níu chân anh ở lại. Tình cảnh này khiến Liverpool không thể lặp lại những gì đã làm Hè năm ngoái.

Chú thích ảnh
Liverpool đòi 120 triệu bảng chưa kể phụ phí cho Coutinho

Theo tờ Mirror (Anh), thời điểm đó, mặc dù 3 lần gửi đề nghị tới Liverpool hỏi mua Coutinho nhưng đề xuất trả trước của Barca không quá 82 triệu bảng. Chưa kể, Barca còn tỏ ra quá chặt chẽ trong các điều khoản liên quan tới phụ phí. Mirror gọi đề xuất về phụ phí của Barca lúc đó là "phi thực thế".

Bây giờ, Barca đã ra giá 140 triệu bảng cho Coutinho. Con số trên sẽ biến Coutinho trở thành bản hợp đồng đắt giá thứ 3 trong lịch sử chuyển nhượng, sau Neymar (198 triệu bảng) và Kylian Mbappe (166 triệu bảng).

Chú thích ảnh
Liverpool sẵn sàng chia tay Coutinho nếu Barca chấp thuận yêu cầu của họ

Tuy nhiên, phía Liverpool đòi hỏi 120 triệu bảng trả trước, chưa kể phụ phí. Barca có thành công trong thương vụ này hay không phụ thuộc vào khoản tiền "linh động" này. Có thể, nó sẽ đưa thương vụ vượt quá mức 140 triệu bảng mà Barca đề xuất. Cũng có thể Barca sẽ thuyết phục được Liverpool bán Coutinho với 140 triệu bảng bằng sự khéo léo trên bàn đàm phán.

Philippe Coutinho đến Barcelona, liệu Iniesta có bị bỏ rơi?

Philippe Coutinho đến Barcelona, liệu Iniesta có bị bỏ rơi?

Chuyện gì sẽ đến với Andres Iniesta nếu như Philippe Coutinho rời Liverpool và chuyển đến Barcelona?

Trong phát biểu mới nhất, HLV Jurgen Klopp đã không còn chắc chắn về tương lai của Coutinho tại Anfield nữa khi lảng tránh những câu hỏi của phóng viên về việc ngôi sao người Brazil chuyển tới Barca: "Tôi không muốn nói về Barcelona, tôi không thể nói gì về việc họ làm cả. Năm nào chẳng có những tin đồn chuyển nhượng kiểu như vậy. Tôi không muốn nói nhiều về điều này mà chỉ muốn tập trung vào trận đấu sắp tới.Những câu chuyện kiểu như thế này luôn ảnh hưởng tới tâm lý của các cầu thủ và họ cần phải biết cách để ngó lơ nó để tập trung vào trận đấu".

Nhưng Klopp cũng khẳng định sự vắng mặt của Coutinho thời gian qua hoàn toàn là vì chấn thương bắp đùi và anh sẽ trở lại trong trận đấu với Man City vào ngày 14/1 tới. Điều đó đồng nghĩa Barca và Liverpool có 9 ngày sau trận derby vùng Merseyside ở FA Cup để quyết định tương lai của Coutinho.

K.Đ
Tổng hợp

Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Tiêu điểm - Spotlight

Bình luận mới nhất