Khi Ronaldo không ngừng tiến hóa

Ronaldo luôn biết cách vượt qua các giới hạn

Khi Ronaldo không ngừng tiến hóa

Thứ Ba, 10/01/2017 12:59 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Không có Ronaldo tốt nhất, mà chỉ có Ronaldo tốt hơn. Sau 15 năm chơi bóng chuyên nghiệp, Ronaldo luôn không ngừng nâng cấp bản thân.
Khi còn là một cầu thủ trẻ ở Sporting CP, Ronaldo thường xuyên tập rê bóng. Một lần, HLV đội trẻ khuyên Ronaldo hạn chế điều đó. Không cam chịu, Ronaldo luôn cố gắng tự luyện tập kỹ năng cầm bóng đột phá.
Ronaldo giành danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất năm 2016 của FIFA

Ronaldo giành danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất năm 2016 của FIFA

Cristiano Ronaldo đã giành danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất năm 2016 của FIFA trong buổi lễ trao giải tại Zurich sau khi đánh bại Lionel Messi và Antoine Griezmann.
Từ khi bắt đầu sự nghiệp thi đấu chuyên nghiệp, Ronaldo đã có không ít lần ghi bàn từ các pha độc diễn. Có thể Ronaldo không có những động tác mềm dẻo, mượt mà, nhưng anh vẫn nằm trong số các cầu thủ có tỉ lệ dẫn bóng thành công ở mức cao.
Đó chỉ là một trong rất nhiều những điều tích cực mà Ronaldo thể hiện trong 15 năm chơi bóng chuyên nghiệp. Để có thể duy trì bản thân luôn ở mức độ một trong hai cầu thủ xuất sắc nhất thế giới suốt nhiều năm qua không bao giờ là dễ dàng, nhưng Ronaldo đang làm được. Thậm chí, anh là tấm gương cho nhiều đồng nghiệp khác, chứ không chỉ là cầu thủ trẻ.

Ronaldo luôn biết cách để nâng cấp và thay đổi bản thân. Thay đổi để tiến hóa. Khi Ronaldo chinh phục một cột mốc đặc biệt, người ta sẽ bảo đó là phiên bản tốt nhất của anh. Nhưng không, Ronaldo tiếp tục vượt qua chính mình. Không một giới hạn nào có thể ngăn cản anh. CR7 luôn lấy thành công để làm bàn đạp để vươn lên những đỉnh cao mới. Ronaldo luôn sẵn sàng thay đổi cách đá, nhằm khiến đối thủ không thể theo kèm.
Rất nhiều người dễ dàng thỏa mãn và mất động lực sau khi lên đỉnh cao. Ronaldo không nằm trong số đó. Anh có rất nhiều thứ quan trọng, nhưng luôn duy trì được khát vọng chiến thắng. Anh không để lệ thuộc vào những bàn thắng và các danh hiệu. Thay vào đó, Ronaldo biến bàn thắng thành niềm đam mê để thêm thoải mái tranh tài. Đó là lý do một cầu thủ ở ngưỡng tuổi 32 (ngày 5/2) vừa thâu tóm danh hiệu Quả bóng Vàng thứ 4 cho mình.
Ronaldo có một thói quen đặc biệt, cũng là yếu tố giúp anh luôn nhận được tình cảm từ các đồng đội. Theo đó, cứ sau mỗi trận đấu, anh lại dành thời gian trò chuyện với các đồng đội trong phòng thay đồ, nhấn mạnh chiến thắng chỉ là một bước nhỏ, và họ phải nỗ lực nhiều hơn nữa. Ronaldo luôn là người truyền cảm hứng và động lực cho đồng đội.
Ronaldo sẽ chưa dừng lại, dù hiệu suất của anh có phần giảm đi ("chỉ" 17 bàn mùa này, ít hơn Messi 8 bàn). Trong tương lai, sẽ còn nhiều điều đặc biệt mà Ronaldo làm được, cho anh và cho Real.
N.H
Thể thao & Văn hóa
loading...
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Trước giờ bóng lăn

  • # Đội bóng Trận HS Điểm

Bình luận mới nhất