Tượng Messi bị phá hủy trong ngày Ronaldo nhận giải Cầu thủ xuất sắc nhất thế giới

Tượng Messi bị phá hủy trong ngày Ronaldo nhận giải Cầu thủ xuất sắc nhất thế giới

Thứ Ba, 10/01/2017 10:35 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – Bức tượng Leo Messi tại quê nhà Argentina đã bị phá hủy cùng ngày Ronaldo vượt qua anh để giành danh hiệu Cầu thủ nam xuất sắc nhất năm 2016 của FIFA.
Ngày hôm qua là một ngày đáng quên với Leo Messi khi anh phải nhận liên tiếp 2 tin không vui. Đầu tiên, anh bị Ronaldo vượt mặt trong cuộc đua danh hiệu Cầu thủ nam xuất sắc nhất năm 2016. Nỗi buồn nhân đôi khi tại quê nhà Argentina, bức tượng đồng của Messi được phát hiện bị phá hủy phần trên do một lượng CĐV quá khích không rõ danh tính.

Bức tượng của Messi nay chỉ còn thân dưới
Bức tượng của Messi chỉ còn lại phần thân dưới sau ngày hôm qua. Bức tượng này được dựng lên hồi tháng 6 trong bối cảnh tiền đạo người Argentina tuyên bố chia tay ĐTQG sau kỳ Copa America không thành công nhưng đã thay đổi quyết định vài tháng sau đó. Nói về sự việc này, chính quyền tại thành phố Buenos Aires cho biết: “Bức tượng của Lionel Messi đã trở thành nạn nhân của một hành động phá hoại. Hiện việc sửa chữa bức tượng đang được chính quyền thành phố tiến hành”.
Bức tượng trên được đặt tại “Con đường vinh quanh” tại thành phố Buenos Aires. Tại đây còn có sự hiện diện của một số tác phẩm tương tự như tượng của một số ngôi sao thể thao Manu Ginobili, Gabriela Sabatini và Guillermo Vilas. Trước đây, tượng của Ronaldo cũng từng bị phá hoại tại quê nhà Maderia vào năm 2014 bởi những fan cuồng của Messi.

Messi đã có một ngày đáng quên
Tính cả danh hiệu vừa qua, Ronaldo đã 4 lần nhận được giải thưởng Cầu thủ xuất sắc nhất năm của FIFA (2008, 2013, 2014 and 2016), trong khi con số này của Messi là 5 lần (2009, 2010, 2011, 2012 và 2015). Phát biểu sau khi nhận giải, siêu sao người Bồ Đào Nha chia sẻ:
“Tôi muốn gửi lời cảm ơn đến những người đồng đội tại ĐTQG và Real Madrid, 2 HLV của tôi, gia đình tôi, con trai và anh em tôi. Năm 2016 là năm thành công nhất trong sự nghiệp của tôi. Với tất cả những gì đã đạt được, tôi sẽ không thể quên một năm tuyệt vời này. Tôi cảm ơn tất cả những người đã bầu chọn cho tôi”.
Xem lại màn trình diễn của Ronaldo trong năm 2016:

 Trung Phạm
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN MỘT THÀNH VIÊN ITAXA
Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi