Tây Ban Nha thu giữ 9 tấn ma túy giấu trong container chuối

25/04/2018 19:38 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Cảnh sát Tây Ban Nha đã thu giữ được lượng cocaine kỷ lục sau khi phát hiện 9 tấn ma túy được giấu trong các hộp đựng chuối trong một container tại cảng Algeciras, miền Nam nước này.

Thông báo của Văn phòng hải quan Tây Ban Nha ngày 25/4 nêu rõ, container trên do một công ty Colombia nhập khẩu trên chuyến tàu xuất phát từ cảng Turbo của Colombia. Thông báo nhấn mạnh đây là lượng ma túy lớn nhất từ trước đến giờ bị phát hiện trong một container tại châu Âu. 

Chú thích ảnh
Cảnh sát gác bên số ma túy thu giữ tại Algeciras, Tây Ban Nha, ngày 15/3. Ảnh minh họa: AFP/TTXVN

Cảnh sát đã bắt giữ 6 người liên quan vụ việc, trong đó có 2 người tại thành phố Lyon của Pháp, 1 người tại Algeciras và 3 người tại Malaga, Tây Ban Nha. 

Nguồn tin không tiết lộ chiến dịch này được thực hiện khi nào song cảnh sát đã kiểm tra số hàng trên vào ngày 22/4 vừa qua.

Chiến dịch này diễn ra sau vụ tịch thu 6 tấn cocaine tại Algeciras vào tháng 12/2017. Algeciras là cảng lớn nhất Địa Trung Hải và là điểm trung chuyển để các doanh nghiệp phân phối hàng hóa đến châu Âu hoặc Trung Đông.

Bắt giữ lô hàng nghi ma túy chuyển phát nhanh lớn nhất từ trước đến nay

Bắt giữ lô hàng nghi ma túy chuyển phát nhanh lớn nhất từ trước đến nay

Quá trình soi chiếu, lực lượng Hải quan chuyển phát nhanh Cục Hải quan Hà Nội đã nghi vấn kiện hành lý này bên trong có chứa ma túy. Lực lượng Hải quan đã mời cơ quan Công an phối hợp tiến hành khám xét, mở niêm phong, kiểm tra kiện hàng.

TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm