Tây Ban Nha đối diện mức phạt gần 1 tỷ đồng nếu để Lamine Yamal làm điều này tại EURO 2024

23/06/2024 15:11 GMT+7 | EURO 2024

Tây Ban Nha đang đối diện với tình cảnh trớ trêu tại EURO 2024 ở Đức vì... sao trẻ Lamine Yamal.

Tây Ban Nha đối diện mức phạt gần 1 tỷ đồng vì Yamal

Lamine Yamal đã trở thành trụ cột trong đội hình của huấn luyện viên Luis de la Fuente, cùng với Nico Williams tạo nên mối nguy hiểm thường trực trên hàng công của Tây Ban Nha.

Mới 16 tuổi, Yamal đã tỏa sáng kể từ trận ra mắt gặp Croatia và trở thành cầu thủ trẻ nhất trong lịch sử EURO. Anh đã tận dụng cơ hội một cách tuyệt vời và chơi xuất sắc trước cả Ý. Yamal thường sử dụng tốc độ và kỹ thuật của mình để gây sóng gió cho các hậu vệ đối phương.

Với hai chiến thắng liên tiếp tại vòng bảng, Tây Ban Nha và Yamal đã chắc chắn có một suất vào vòng 1/8. Tuy nhiên, sự góp mặt của thần đồng này tại EURO 2024 đang diễn ra ở Đức có thể khiến Tây Ban Nha gặp rắc rối về tài chính.

Tây Ban Nha đối diện mức phạt gần 1 tỷ đồng nếu để Lamine Yamal làm điều này tại EURO 2024 - Ảnh 1.

Tây Ban Nha đối diện rắc rối tài chính liên quan đến Yamal

Theo ZDF thông qua Tribuna, Tây Ban Nha có thể phải đối mặt với khoản tiền phạt lên tới 30.000 euro (816 triệu đồng) nếu cho phép cầu thủ tuổi teen "làm việc" vào ban đêm. Luật pháp Đức nghiêm cấm những người dưới 18 tuổi làm việc sau 8 giờ tối, bao gồm cả người nước ngoài như Yamal. 

Dù vậy, vẫn có một ngoại lệ dành cho các vận động viên trẻ, cho phép họ tham gia các sự kiện thể thao cho đến 11 giờ tối.

Mặc dù Tây Ban Nha có thể tránh được hình phạt - vì chuyên gia pháp lý Stephan Graf đã lưu ý rằng những vi phạm luật này thường không có áp dụng trong thể thao - nhưng vẫn tồn tại một rủi ro nhỏ nếu HLV Luis de la Fuente sử dụng thường xuyên Yamal ở các trận đấu tới.

Trung Phạm

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm